Cảm nhận sách [CNS]

[CNS 1]  “Thương hiệu cá nhân Tôi 2.0”

– Dan Schawbel

Tiếp tục thực hiện mục tiêu của mình trong góc phát triển bản thân thôi nhỉ :D. Đây là cuốn sách đầu tiên mình chọn trong năm 2014 , và cuốn sách cũng thêm một lý do cho việc mình tạo blog này 😉

  Thật may mắn cho bản thân mình khi mượn được cuốn sách này sau buổi đào tạo nội bộ “buổi đào tạo kỹ năng và phương pháp truyền thông” tại câu lạc bộ HRS ULSA. Nếu như ví buổi đào tạo của chị Ánh Nguyệt như một cánh cửa mở ra cho bản thân mình thế giới của những kênh online, (một đứa “gà mờ” về kiến thức IT như mình 😦 ) thì quyển sách này như ngọn đèn rọi sáng cho mình thấy những điều ẩn sau cánh cửa ấy – cách có thể sử dụng hiệu quả các kênh online để tạo dựng thương hiệu cho bản thân.

  Cách tạo dựng thương hiệu bản thân thông qua các kênh online cũng là thông điệp mà tác giả của cuốn sách muốn truyền tải tới bạn đọc. Nội dung cuốn sách gồm 3 phần: phần một “xây dựng thương hiệu cá nhân lên ngôi”, phần hai bốn bước điều khiển sự nghiệp của bạn”, phần ba “giờ bạn là chỉ huy”.

    Phần một của cuốn sách gồm bốn chương: Chương 1 – Thương hiệu gọi là Tôi; Chương 2 – Thế hệ thiên niên kỷ tham gia vào lực lượng lao động; Chương 3 – Giới thiệu người chỉ huy – chính là Tôi và Chương 4 – Các khía cạnh xây dựng thương hiệu cá nhân.

    Phần hai của cuốn sách đưa ra 4 bước cho bạn tạo lập thương hiệu tương ứng với 4 chương: Chương 5 – Bước 1, khám phá thương hiệu của bạn; Chương 6 – Bước 2, tạo dựng thương hiệu của bạn; Chương 7 – Bước 3, truyền thông thương hiệu của bạn; Chương 8 ứng với bước cuối – duy trì thương hiệu của bạn

    Phần ba của cuốn sách mở ra kết quả khi bạn xây dựng được một thương hiệu thành công được thể hiện thông qua 3 chương: Chương 9, xây dựng thương hiệu cá nhân để tìm việc; Chương 10, cuộc chinh phục doanh nhân mạo hiểm của bạn và Chương 11, kết quả làm thay đổi cuộc sống.

  Tuy nhiên mục đích khi mình viết những dòng này không phải tường thuật nội dung cuốn sách mà chỉ ghi lại những dòng cảm nhận đọng lại tự trong bản thân sau khi đọc cuốn sách. Thọat đầu khi chỉ nhìn thấy bìa cuốn sách mình đã nghĩ “chắc chỉ là một cuốn sách khô cứng, giáo điều nhưng khi đọc cuốn sách nhiều lần, suy nghĩ của mình đã thay đổi.

    Trước hết mình hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu bản thân như thế nào? Tại sao bạn nên xây dựng thương hiệu bản thân với các kênh online? Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình mà bạn khác biệt hóa bản thân giữa đám đông bằng cách nêu bật những giá trị độc đáo của bạn thông qua những cách thức thể hiện để đạt được mục tiêu bạn hướng đến, nói như tác giả trong cuốn sách xây dựng thương hiệu là “cách bán được bản thân mình cho người khác”. Định nghĩa này làm mình nhớ đến câu thơ của Xuân Diệu “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt còn hơn để le lói suốt trăm năm”, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng bắt buộc phải xây dựng thương hiệu cá nhân bởi điều quan trọng là bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai, mục tiêu trong tương lai của bạn là gì.

Bước vào thế kỷ 21 cũng là bước vào thời kỳ bùng nổ thông tin, công nghệ số, các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, Internet trở thành chất keo dính gắn kết tất cả mọi người “vai trò cá nhân trên Internet đã chuyển từ địa vị người xem lên địa vị người tham gia”, thể hiện tính tương tác mạnh mẽ. Bởi vậy mà việc lựa chọn tạo dựng thương hiệu cá nhân dựa trên phương tiện truyền thông xã hội (social media) là hoàn toàn thông minh và cần thiết cho những cá nhân đang khao khát được thể hiện giá trị, điểm khác biệt, mong muốn tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai “trong thị trường việc làm đông đúc, việc nhấn mạnh cái gì làm cho bạn khác biệt là quan trọng. Bạn sẽ không được tất cả mọi người thuê mà bạn sẽ được đúng người thuê mình”.

    Tiếp theo mình hiểu thêm được làm thế nào có thể  sử dụng có hiệu quả hơn các kênh online hiện nay phục vụ đắc lực trong tìm kiếm việc làm tương lai.  

Xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua các kênh online trước hết bạn phải trả lời được các câu hỏi: Bạn muốn trở thành một người thế nào trong tương lai? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì (bạn có thể sử dụng mô hình SWOT phân tích)

Chiến lược xây dựng thương hiệu bắt đầu với việc bạn tạo một profile online mà việc tạo trên LinkedIn hoặc một hồ sơ video là hai cách làm hay. Mục chính trong một sơ yếu lí lịch chuyên nghiệp cần có là mục tiêu, sơ lược bản thân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa.

Sau khi có một sơ yếu lí lịch online, bạn nên bắt đầu ngay việc xây dựng thương hiệu thương hiệu điện tử cá nhân (hiện diện trực tuyến, đại diện trực tuyến của bạn trên Internet). Để làm được điều này bạn cần lựa chọn những kênh online phù hợp trong rất nhiều kênh hiện nay (Blog, facebook, youtube, twitter, google buzz….). Và lời khuyên được nêu ra từ cuốn sách là bạn nên tham gia vào mạng xã hội nào sáng tạo nhất và nhiều người tham gia nhất, các tài khoản mạng xã hội của bạn nên được kết nối với blog và các trang cá nhân của bạn ở các mạng xã hội khác để tích hợp thương hiệu của bạn.

Sự hiện diện trực tuyến (trên mạng) và không trực tuyến (hình ảnh ngoài đời) phải nhất quán, đừng tạo kỳ vọng giả tạo cho những ai biết đến thương hiệu của bạn nhưng lại trái ngược với con người thật của bạn ở bên ngoài. 

   Và cuối cùng mình hiểu được từ cuốn sách là việc xây dựng thương hiệu cá nhân nhất quán – độc đáo đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực bản thân rất nhiều.

 “Đừng sống cuộc đời mình trong chỗ ngồi của hành khách, hãy làm chủ cuộc sống của bạn”.

Trước đây mình đã đọc rất nhiều cuốn sách nhưng chưa từng ghi lại, nhưng sau cuốn sách này mình thấy rằng việc bạn đọc và ghi lại điều gì đó học được thật tuyệt và hữu ích , và mình nghĩ rằng sẽ tiếp tục làm điều này. “Thế giới quan” của mỗi người về một sự vật, hiện tượng là khác nhau, do đó để hiểu hơn về cuốn sách này, mọi người hãy tìm đọc và có những cảm nhận riêng nhé. 😉

 


[CNS 2]  “Sức mạnh của sự tập trung”

Đây là cuốn sách mình chọn đọc trong tháng 2 😀

   Đã khi nào bạn cảm thấy thiếu thời gian, đầu óc rối bù vì quá nhiều thứ phải làm nhưng quỹ thời gian lại eo hẹp, nhiều lần cảm thấy stress trước cái guồng quay chóng mặt, đầy áp lực của cuộc sống… Nếu như vậy thì hãy “quẳng gánh lo này đi và vui sống” bằng việc tiếp cận với chiến thuật mà các tác giả Jack canfield, Mark victor hansen, Les hewitt chia sẻ trong cuốn sách này. 🙂

Chiến thuật để có được sự tập trung được tác giả đi vào từng chiến lược với các ví dụ đầy tính thuyết phục. Sau đây mình sẽ tóm tắt các chiến lược được tác giả truyền tải từ cuốn sách.

  Thứ nhất, bạn cần phải xóa bỏ những thói quen xấu.

       Câu hỏi đặt ra thế nào là thói quen? Làm thế nào để nhận biết những thói quen xấu?

Thói quen là hành vi bạn thường xuyên lặp lại, nếu kiên trì phát triển một hoạt động mới nó sẽ trở thành quán tính, có những thói quen tốt và thói quen xấu. Và điều hiển nhiên là “ Những thói quen tiêu cực gây ra những hậu quả tiêu cực, những thói quen tích cực tạo ra những thành quả tích cực”.

Để nhận biết được thói quen xấu, bạn nên thu thập thông tin phản hồi, nói chuyện với những người bạn kính trọng, ngưỡng mộ; những người thân thiết, hiểu rõ về bạn, sau đó hỏi họ xem đâu là những thói quen xấu họ nhận thấy  của bạn. Nếu 80% trong số họ đều cùng một nhân xét thì bạn nên xem xét và thay đổi. Khi bạn cởi mở đón nhận những lời nhận xét chân thành thì bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được những thói quen xấu.

Công thức để tạo nên thói quen thành công:

Thói quen thành công  =  xác định thói quen xấu, bất lợi + xác định thói quen thành công mới + đưa ra và thực hiện kế hoạch hành động.

Khi bạn tập trung toàn bộ thời gian và sức lực vào những điều bạn có thể làm tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ có những thành quả to lớn. Để loại bỏ đi những thói quen bạn cần sự nỗ lực không ngừng, nhưng xin đừng chỉ nghĩ đến bạn còn bao xa để tới đích mà hãy nghĩ đã đạt được bao nhiêu phần trăm để chạm đích.

Mình vẫn nhớ câu nói:

 “Sow a thought and you reap an act;

Sow an act and you reap a habit;

Sow habit and you reap a character;

Sow a character and you reap a destiny.”

(Gieo suy nghĩ gặt hành động

Gieo hành động gặt thói quen

Gieo thói quen gặt tính cách

Gieo tính cách gặt số phận)

  Thứ hai, xây dựng bức tranh tổng thể tương lai của bạn hay chính là mục tiêu của bạn.

Dường như khi nhắc đến mục tiêu, các bạn không còn cảm thấy mới mẻ nữa, thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến SMART, tuy nhiên hãy nhẫn nại để xem cuốn sách nói về mục tiêu thế nào nhé 😀

Mục tiêu là quá trình theo đuổi không ngừng một mục đích đáng giá cho đến khi bạn đạt được nó. Mười đặc tính của mục tiêu là:

    Một, mục tiêu quan trọng nhất phải của chính bạn, hãy xác định chính xác định nghĩa thành công của bạn và không cần lo lắng thế giới sẽ nói gì. Chỉ cần xác định những điều bạn muốn và làm tất cả những điều đó vì mục đích chính đáng.

    Hai, mục tiêu phải có ý nghĩa,  “khi bạn viết ra mục tiêu trong tương lai hãy tự hỏi điều gì thật sự quan trọng với bản thân? Sẽ phải từ bỏ những gì để thực hiện mục tiêu đó?”. Chỉ khi bạn trả lời được câu hỏi này thì bạn mới kích thích được bầu nhiệt huyết.

   Ba, mục tiêu phải cụ thể và có thể đo lường, “mục tiêu không đi liền với con số thì chỉ là khẩu hiệu”

    Tư, mục tiêu phải linh hoạt.

    Năm, mục tiêu phải thách thức và thú vị.

    Sáu, mục tiêu phải phù hợp với giá trị bản thân.

    Bảy, mục tiêu phải cân bằng hợp lý.

    Tám, mục tiêu phải thực tế.

    Chín, mục tiêu phải có sự cống hiến.

     Mười, mục tiêu phải có sự ủng hộ  “chia sẻ ước mơ của mình với những người mà bạn tin tưởng nhất”

Sau khi xác định được rõ ràng mục tiêu, một mẹo nhỏ để tăng khả năng tập trung của bạn là tạo album ảnh chứa những hình ảnh về mục tiêu quan trọng, những bức ảnh càng cụ thể với mục tiêu bao nhiêu càng giúp bạn có thêm động lực để thực hiện mục tiêu.

  Thứ ba, tạo sự cân bằng cho cuộc sống với hệ thống cảnh giác B-ALERT.

Blueprint (Bản kế hoạch chi tiết): Bản kế hoạch chi tiết và cụ thể các việc cần làm trong ngày.

Action (Hành động): Tập trung vào những hoạt động quan trọng nhất có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu có thời hạn 60  ngày.

Learning (Học tập): Mở rộng vốn kiến thức từ mọi nguồn khác nhau: đọc sách, nghe đĩa, học hỏi từ chuyên gia, khóa học ….. “Có 2 yếu tố quan trọng giúp bạn thông thái hơn là sách và những người bạn gặp”

Exercise (Luyện tập thể dục): Phục hồi năng lượng của bạn.

Relaxation (Thư giãn): Hạn chế căng thẳng (nghỉ ngơi, nghe nhạc, thư giãn bên người thân yêu). Có một phương pháp bạn nên áp dụng là TPM (Twenty-five Peaceful Minutes – 25 phút thanh thản), thay vì sử dụng 5 – 6 tách cafe mỗi ngày giúp tỉnh táo hãy sử dụng TPM vào mỗi buổi trưa để có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Think (Suy nghĩ): Dành thời gian để nghĩ về hoạt động của bạn trong quá trình thực hiện mục tiêu và điều chỉnh.

  Thứ tư, xây dựng sự tự tin. Tự tin là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bạn  “Kinh nghiệm mách bảo bạn những điều gì cần phải làm còn sự tự tin cho phép bạn làm điều đó”. Để tạo nên sự tự tin, có một số chiến thuật sau:

   Thứ nhất, mỗi ngày hãy tự nhắc nhở bản thân rằng bạn đã làm tốt vài việc nào đó, thay vì cứ tập trung vào những việc bạn chưa làm được hãy tập trung vào những việc bạn thành công dù là nhỏ nhất, đó chính là động lực cho bạn thực hiện những công việc tiếp theo.

   Thứ hai, hãy đọc những cuốn tự truyện, xem bộ phim truyền cảm hứng cho bạn.

   Thứ ba, biết ơn cuộc sống, nghĩ về những thứ bạn đang có trong khi những người khác thì không.

   Thứ tư, thúc ép bản thân hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn. Điều tuyệt diệu nhất khiến bản thân bạn tự tin là hoàn thành công việc của mình, bạn nên tạo dựng một môi trường cho những nhiệm vụ được hoàn thành hàng tuần, tập trung vào ba mục tiêu hàng đầu trước mắt.

  Thứ năm, hàng tuần hãy tự thưởng cho bản thân mình, đó chính là động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn có thêm động lực để thực hiện mục tiêu.

Và cuối cùng để có sự tập trung tối đa, bạn phải có sự kiên định và hành động quyết đoán.

Sự kiên định gắn với công thức 2A:

Agreement (Cam kết) +  Accountability (Trách nhiệm).

Khi có được 2 yếu tố này, kiên định sẽ  tạo nên vòng tròn thành công –  một vòng tròn không bao giờ dừng lại.

 


 [CNS 3]  “NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG”

Cuốn sách của tháng 3 ❤

 

 

  Khi nghe đến từ  “thiên tài”, không ít chúng ta trong đó có cả bản thân mình đã thấy kính sợ như một phản ứng tiềm thức, mặc định họ chính là những người bẩm sinh với IQ cực cao và là “những kẻ xuất chúng”, nhưng đến với cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcom Gladwell, mình đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi các luận chứng của tác giả định nghĩa cho sự thành công của “những kẻ xuất chúng”.

 Tác giả đã bắt nhịp vào cuốn sách với câu chuyện về thị trấn Roseto của Ý, về một thành phố được coi là “kẻ xuất chúng”. Ở thành phố nhỏ bé này, con người cũng trở nên thật đặc biệt khiến người ta không thể tin “không một ai dưới độ tuổi 55 chết do đau tim, tỷ lệ tử vong của  những người trên 65 tuổi chỉ bằng khoảng ½ tỷ lệ chung của nước Mỹ”. Người dân ở đây hầu hết không chết vì bệnh tật mà vì tuổi già. Tạo nên sự kỳ diệu này khồng phải họ có chế độ ăn uống đặc biệt hay chế độ tập luyện ưu việt nào mà ở nhiều việc làm tưởng như giản đơn “chào hỏi thân thiện bằng tiếng Ý, nấu nướng giúp nhau ngay sau vườn nhà, sống chan hòa trong gia đình truyền thống nhiều thế hệ, tôn kính với ông bà, ngăn cản kẻ giàu có phô trương, giúp cho những người kém thành công che giấu bớt thất bại” để rồi tạo nên một cấu trúc xã hội vững chắc và kiên cố, không chịu áp lực từ thế giới bên ngoài. Cách lý giải về sức khỏe của người dân Roseto mở đầu cho cách lý giải về sự thành công của những con người vĩ đại trên thế giới từ ban nhạc đình đám The Beatles, tỷ phú Bill Gates, đến Luật sư nổi tiếng phố Wall Joe Flom…. đến sự khác biệt của phi công cừ nhất với người làm nổ tung máy bay, người Châu Á lại giỏi Toán cũng như nguyên nhân thất bại của những con người có chỉ số IQ cực cao như Christopher Langan (IQ đạt 195), nhóm Mối  của Terman.

 Theo tác giả, “mối quan hệ giữa IQ và thành công chỉ có tác dụng đến một ngưỡng nào đó. Khi mức IQ đạt trên 120, thêm vài điểm IQ phụ trội nữa cũng chẳng thể chuyển hóa bất cứ ưu thế nào đo đếm được trong cuộc sống thực tế”. Terman đã thực sự sai lầm trong nghiên cứu của mình về Nhóm Mối – những con người có chỉ số IQ cực cao nhưng lại chỉ sở hữu một sự nghiệp bình thường đủ để nuôi sống bản thân, để rồi phải đưa ra kết luận thất vọng  “trí tuệ và thành công không tương ứng với nhau”. Còn Langan một con người có trí thông minh tuyệt đỉnh  “nói từ khi 3 tháng tuổi, 3 tuổi đọc theo radio, 5 tuổi hỏi về sự tồn tại của Chúa trời, và tìm hiểu về những nguyên lý của Toán học khi mới 16 tuổi” lại sống mờ nhạt, không thể “thiết lập một cuộc trò chuyện với giáo viên tích phân”, không thể công bố chương trình CTMU – Coginitive Theoretic Model of Universe do bản thân nghiên cứu với tạp chí khoa học uy tín tại Mỹ, vẫn chỉ sống trong một trang trại nuôi ngựa khá tồi tàn ở phía bắc Missouri, “mặc quần Jean và áo ba lỗ”, chỉ được nước Mỹ biết đến khi tham gia chương trình truyển hình Đấu trường 100.

  Vậy “những kẻ xuất chúng”  sẽ là những con người ra sao? Thông qua các nhân chứng cụ thể từ Hiệu ứng Matthew (chương I); ban nhạc The Beatles, thiên tài âm nhạc Mozart, Bill Gates, Steve Jobs (chương II); ba bài học của luật sư phố Wall Joe  Flom (chương V); Lý thuyết chủng tộc của các vụ rơi máy bay (chương VII); Những ruộng lúa và bài kiểm tra Toán (chương VIII); Thỏa thuận của Marita (chương IX); Malcom Gladwell đưa ra kết luận về cái tạo nên “sự xuất chúng” là thành công luôn tuân theo một chiều hướng có thể dự đoán, đó là:

    Thứ nhất, không phải cứ người xuất sắc nhất, IQ cao nhất mới thành công.

   Thứ hai, cũng không phải thành công chỉ đơn giản là tổng cộng của những quyết định, nỗ lực mà chúng ta thực hiện nhân danh bản thân mình. Thành công đúng hơn là một món quà. “Kẻ xuất chúng” là những người được ban tặng các cơ hội – và họ có đủ cả nội lực cũng như năng lực trí não để nắm bắt lấy cơ may ấy  “đối với các tuyển thủ khúc côn cầu và bóng đá sinh vào tháng Giêng, cơ hội tốt nhất là được góp mặt vào đội hình toàn sao. Đối với ban nhạc Beatles, đó là Hamburg. Đối với Bill Gates, vận may chính là được sinh ra vào đúng thời điểm và đón nhận món quà từ bộ thiết bị đầu cuối ở trường trung học cơ sở. Joe Flom và những sáng lập viên của hãng Watchtell, Lipton, Rosen & Katz có rất nhiều vận may. Họ ra đời vào đúng thời điểm với các bậc cha mẹ thích hợp và cả chủng tộc thích hợp, những điều cho phép họ rèn luyện kỹnăng mua bán – sát nhập trong suốt hai mươi năm trước khi phần còn lại của giới luật gia bắt kịp. Cách thức mà hãng hàng không Korean Air đã thực hiện khi cải thiện hoạt động của mình, chính là đem lại cho các phi công của hãng cơ hội thoát  ly khỏi những áp chế từ di sản văn hóa của chính họ”. Chân lý trên được tác giả đưa ra đã thực sự phá tan cái suy nghĩ của bản thân mình trước đây “những kẻ xuất chúng tự nhiên nảy nở từ lòng đất”.

 Điều đặc biệt hơn nữa mình cảm thấy tuyệt vời từ cuốn sách này là “nguyên tắc 10000 giờ” được tác giả nêu ra ở chương II. Sẽ thực sự sai lầm khi chúng ta chỉ nghĩ “những kẻ xuất chúng” là những người tài năng thiên bẩm. Quy tắc chỉ ra rằng những người ngự trên đỉnh cao không chỉ làm việc chăm chỉ mà chăm chỉ hơn rất nhiều so với người bình thường. 10 000 giờ luyện tập chính là đòi hỏi bắt buộc để đạt tới cấp độ tinh thông trong bất lỳ lĩnh vực nào. Dẫn chứng xác đáng ở đây là: Nhà soạn nhạc thiên tài Mozart cũng không thể đạt sự tiến bộ đến khi đạt 10 000 giờ rèn rũa; nhóm nhạc bất hủ The Beatles với  “Let it be”, “Yesterday”… cũng đã biểu diễn hàng trăm lượt không ngừng nghỉ với trạng thái “nonstop tenser – thoát vũ y liên tục” tại Hamburg đến khi được cả thế giới biết đến; Bill Gates trước khi thành lập Microsoft – người khổng lồ trong thế giới phần mềm đã có số giờ lập trình ở C-Cubed, Đại học Washington trên 10 000 giờ. Đọc xong quy tắc này mình cảm thấy có động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa, đặc biệt trong việc học Tiếng Anh.

 Và cuối cùng, theo tác giả  để dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn, chúng ta cần phải thay thế việc chắp vá những vận may rời rạc và các lợi thế tùy tiện vốn quyết định thành công ngày nay  “những ngày sinh tháng đẻ  đầy  hạnh vận cùng những tình cờ đầy hoan hỉ của lịch sử”  bằng một xã hội mang lại cơ hội cho tất cả. “Nếu Canada có một giải thi đấu khúc côn cầu thứ hai dành cho những em sinh vào nửa sau của năm, thì giờ đây đất nước này hẳn đã được sở hữu gấp đôi số lượng ngôi sao khúc côn cầu trưởng thành”

Thế giới đó có thể sẽ giàu có thịnh vượng hơn rất nhiều so với thế giới mà chúng ta đã định đoạt nên. Cô bé Marita trong chương IX “không cần một ngôi trường mới với những sân chơi rộng hàng hécta và những trang thiết bị bóng lộn, không cần một chiếc laptop, không cần đến mức IQ cao hơn hay một trí não nhanh nhẹn như của Chris Langan. Tất cả những điều ấy sẽ là rất tuyệt, hẳn nhiên. Nhưng chúng đều đi chệch hướng. Marita chỉ cần một cơ hội. Và hãy thử nhìn vào cơ hội mà cô bé được trao tặng! Ai đó đem một phần nhỏ bé của tư duy ruộng lúa đến vùng Nam Bronx và giải thích cho cô bé về sự thần kỳ của công việc có ý nghĩa”

 Gấp lại cuốn sách, mình hiểu hơn về định nghĩa của “những kẻ xuất chúng”, cảm thấy tự tin hơn về bản thân, hiểu được rằng để thành thạo bất kỳ việc gì bạn hãy chăm chỉ rèn luyện kỹ năng theo nguyên tắc 10 000 giờ, có sự chuẩn bị vững chắc để nắm bắt được cơ hội trong tương lai./.


[CNS 4]  “SINH RA LÀ MỘT BẢN THỂ, ĐỪNG CHẾT NHƯ MỘT BẢN SAO”, JOHN MASON

Cuốn sách – cuốn sách tháng 4 ❤

sinh-ra-la-mo-t-ban-the-dung-che-t-nhu-mo-t-ban-sao

Trong mỗi con người luôn có những giá trị sống riêng cho bản thân, chỉ là bạn đã tìm thấy hay chưa mà thôi. Đến với cuốn sách này bạn sẽ có một cái nhìn đúng đắn về ý nghĩa khi bạn tìm thấy giá trị của chính mình.

Tựa đề sách “You were born an original, don’t die a copy” cũng là thông điệp tác giả muốn truyền tải tới bạn đọc.

 Bản thể  – original là con người thật của bạn ở giữa đám đông, phân biệt bạn với những người khác, là con người sống và hành động với những đam mê của chính mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm lẫn khác biệt với dị biệt, với sự bảo thủ cá nhân, phủ nhận xu hướng phát triển tích cực từ giới bên ngoài.

Khi bạn là bản sao – a copy, bạn là cái bóng của người khác, mãi mãi nhạt nhòa thậm chí có thể bị xóa bỏ bất kỳ lúc nào, đau đớn hơn là sẽ chết về tâm hồn. Lời tựa cuốn sách đã nêu lên một chân lý sống, ai đó sẽ chỉ thực sự có giá trị khi họ là chính mình. Thông qua ba phần: phần 1 – nhìn vào bên trong, phần 2 – nhìn ra bên ngoài, phần 3 – nhìn lên bên trên, John Mason giúp người đọc nhìn nhận sự tầm thường của xu thế chạy theo đám đông, khích lệ chúng ta sử dụng những tài năng sở hữu.

You were born an original – khi bạn biết “nhìn vào bên trong”, phân tích được SWOT cho bản thân, “bạn chính là một điều kỳ diệu”, từ đó đưa ra quyết định và hành động không ngừng. Điều đặc biệt là mọi người thường hay kêu ca trước khi họ trải nghiệm, “bạn giống như một túi trà vậy – chưa có mấy giá trị cho đến khi được thả vào nước nóng”, bạn hiểu chính mình khi bạn được trải nghiệm trong môi trường có sự tương tác.

Don’t die a copy là khi “bạn nhìn ra bên ngoài” và “nhìn lên trên”.

          Nhìn ra bên ngoài, bạn đừng giới hạn bản thân mình, thể hiện lối sống tích cực của bản thân với thế giới xung quanh: thay vì phàn nàn, hãy hành động; thay vì ganh ghét, đố kỵ hãy bao dung, lạc quan, sẵn sàng giúp đỡ mọi người; thay vì trả đũa với cú “ném đá” của kẻ khác, hãy biến “đá” thành những bậc thang để bước lên.

       Nhìn lên bên trên, hãy tin vào tương lai; tin vào những điều mình thấy hơn là những gì người khác khám phá; hãy mở rộng tầm nhìn, nắm bắt lấy cơ hội; trở thành người có giá trị hơn là cố gắng trở thành người thành công.

Để tìm thấy giá trị của bản thân cũng như đi tới con đường mình muốn chinh phục, bạn đừng run sợ hay rối trí, hãy tự tin:

 “Nghi ngờ thấy vật cản

Niềm tin thấy con đường

Nghi ngờ nhìn trời đêm

Niềm tin chờ buổi sáng

Nghi ngờ sợ cất bước

Niềm tin vút bay cao

Nghi ngờ “Ai tin chứ?”

Niềm tin: “Chính là tôi”.


[CNS 5]  “THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM”, kim woo choong.

 

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làmBiết đến tập đoàn công nghiệp DAEWOO đã lâu nhưng đến hôm nay mình mới đọc cuốn sách do Chủ tịch tập đoàn KIM WOO CHUNG viết , một may mắn tính cờ khi mượn được cuốn sách tại công ty mình thực tập. 🙂

“IT’S BIG WORLD AND THERE’S LOTS TO BE DONE” (Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải lảm” được viết trên tư tưởng của một nhà tỷ phú cũng như đối tượng mà KIM WOO CHUNG hướng đến trước hết là thanh niên đất nước Triều Tiên, có lẽ bởi vậy mà mình cảm thấy hơi “khô” và đôi chỗ đọc hơi “miễn cưỡng”.  :|Tuy nhiên đọc xong mình cũng rút ra được một số lời chia sẻ tâm huyết từ tác giả:

 Trước hết bạn phải có riêng cho mình một ước mơ như tác giả khẳng định “lịch sử thuộc về những người biết ước mơ”.Ước mơ giống như bánh lái con thuyền, nếu không có ước mơ cuộc đời ai đó sẽ như thuyền không bánh lái, trôi dạt cho tới khi bạn mắc kẹt trong bế tắc.

Thứ hai, hãy nỗ lực là người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và làm việc đó với sự quyết tâm cao nhất. Câu chuyện tác giả dẫn trong cuốn sách đã minh chứng cho điều này. Chuyện kể rằng có bậc phù thủy nhảy qua được 100m. Mỗi người nhìn vào đều trầm trồ, ganh tị. Nhưng sự thật là thoạt đầu phù thủy này không thể nhảy xa hơn 1m nhưng ông ta định ra mức nhảy qua ngọn đồi cao hơn 1 m và tập luyện mỗi ngày, trở nên khá dần. Như vậy mỗi người đều có năng lực vô biên và sự khác biệt duy nhất giữa những bậc phù thủy và người bình thường là những bậc phù thủy biết sử dụng được những khả năng tiềm ẩn và làm việc cật lực hơn.

 Thứ ba, hãy khiêm tốn “khi bạn cứng cáp, cái đầu thấp xuống”. Chúng ta “khôn lớn” được là do học hỏi nhiều, có rất nhiều điều đáng học hỏi từ những giọt mồ hôi trên trán người cày ruộng, vết dầu mỡ trên áo người công nhân và từ bàn tay ấm áp của mẹ..

Hơn hết triết lý chung mình nhận được khi đọc cuốn sách là cảm nhận được sự nhiệt huyết của tác giả trong suốt cuộc đời sống và làm việc, con người luôn nỗ lực hết mình trong sự nghiệp, cuộc sống. “Thế giới quả là rộng lớn” nhưng không có nghĩa bạn nhỏ bé, bạn sẽ thấy dấu ấn của chính mình khi thực hiện được ước mơ của bạn. 😀


[CNS 6] “TÔI TỰ HỌC” – NGUYỄN DUY CẦN

 Tôi tự học

 Một cuốn sách giúp mình lấy lại tinh thần học tập và làm việc 😉

“Mỗi người đều nhận được hai thứ giáo dục: một thứ do người khác truyền cho; một thứ, quan trọng hơn nhiều, do mình tự tạo lấy”. Thật vậy, để có một nền tảng văn hóa sâu rộng thì sự tự học là một trong những công cụ chính yếu. Tìm hiểu những chia sẻ của học giả Nguyễn Duy Cần thông qua cuốn sách “Tôi tự học”  mình học được ba điểm khá tâm đắc và ứng dụng ngay với bản thân lúc này đó là: những yếu tố chính của sự tự học, phương tiện chính yếu của sự tự học là gì và cần rèn luyện theo những nguyên tắc nào để học tập và làm việc hiệu quả.

Trước hết là những yếu tố chính của sự tự học.

Yếu tố đầu tiên, sự cố gắng bởi một sự cố gắng dù nhỏ đến đâu cũng là điều kiện cần thiết để cho ta tiến bộ.

Thứ hai, để có sự cố gắng bền bỉ thì bạn cần tìm thấy sự hứng thú trong học tập.

Thứ ba, biết tổ chức sự hiểu biết của mình. Tổ chức sự hiểu biết là cách bạn biết cách tổ chức những tài liệu mình thu thập được thành một cái biết có cơ sở vững vàng của riêng mình mà nói như tác giả “kẻ có trình độ văn hóa rộng là người có rất nhiều bậc thầy nhưng không nô lệ một ông thầy nào cả”.

Thứ tư, nên rèn luyện cho mình óc phê bình “sáng suốt và linh động”. Không nên học tiếp thu kiến thức theo lối thụ động mà phải học tập theo lỗi nghiền ngẫm, suy nghĩ.

Thứ năm, hướng đến mục đích của  sự học tập là để thành công trên con đường xử thế.

Thứ sáu, biết tuyển chọn. Có hai cách để tuyển chọn đó là: lượm lặt tinh hoa của tất cả sách vở bất cứ loại gì, thời nào hoặc có thể chọn riêng một đầu đề làm trung tâm nghiên cứu, tuyển chọn những gì liên quan, mỗi ngày đi sâu vào một vấn đề. Bản thân mình thì chọn cách thứ hai. Là một sinh viên chuyên ngành Nhân sự thì đầu đề làm trung tâm sẽ là con người trong một tổ chức từ đó tuyển chọn những vấn đề liên quan để đi sâu tìm hiểu ví như: tâm lý học, phúc lợi như thế nào, tuyển dụng, sử dụng nhân lực ra sao…

Khi đã hiểu được những yếu tố để có thể tự học ở trên thì phương tiện chính yếu của sự tự học sẽ là gì? Phương tiện chính yếu của sự tự học đó là đọc sách hay xa hơn là học tập từ sách.  Cần loại trừ những loại sách dài lê thê, bất tận, sách buồn chán, sách đọc “khó tiêu”. Một câu hỏi đặt ra là nếu là người mới bắt đầu vào quá trình tự học, thì làm thể nào để chọn được “sách hay”, mẹo nhỏ hữu ích là sách hay trước hết là sách học, bạn có thể nhờ những “bậc học thức cao” giới thiệu hoặc chọn sách như người mua đồ tinh tế – mua những sách của những tác giả có tên tuổi viết ra, được tái bản lại nhiều lần. Chọn được sách hay nhưng cách đọc sách cũng vô cùng quan trọng.

Thứ nhất, cần có một tâm thế và tư thế đọc sách đúng: nên dành cho mình thời gian đọc sách trong yên lặng và cô tịch, tránh vừa đọc vừa nói chuyện, vừa đọc vừa ăn hoặc đọc thoáng qua một trang rồi trả lời điện thoại.

Thứ hai, chỉ đọc sách hay. Sách hay là sách “càng đọc đi đọc lại chừng nào càng thấy nó rộng rãi và sâu xa chừng ấy”. Những quyển sách này phải khêu gợi cho ta thêm suy nghĩ, làm giàu cho ta  về kinh nghiệm, tư tưởng, tài liệu.

Thứ ba, nên trau dồi vốn ngoại ngữ để có thể tiếp cận được các sách nguyên văn do chính tác giả viết chứ không phải thông qua cuốn sách dịch. Vì điểm hạn chế của các sách dịch là người dịch cũng chỉ dịch theo sự hiểu biết tạm thời của họ. “….muốn biết Lão Tử mà đọc cuốn Lão Tử của Ngô Tất Tố thì chỉ biết được Lão Tử theo Ngô Tất Tố chứ chắc chắn không hiểu được Lão Tử…”.

Thứ tư, tránh đọc sách có quá nhiều chú giải.

Thứ năm, đọc sách phải đọc đi đọc lại nhiều lần.

Thứ sáu, đọc những sách cao hơn tầm hiểu biết của mình. Nếu đọc những sách cùng trình độ với mình chỉ mang lại “sự tán tụng phụ họa” mà không giúp ta suy nghĩ thêm nhiều vấn đề, trái lại đọc những quyển sách cao hơn tầm hiểu biết của mình dù là chưa hiểu hết tư tưởng của tác giả ngay nhưng sẽ giúp ta đào sâu óc suy nghĩ.

Thứ bảy, cần ôn lại những gì ta đã biết hoặc suy nghĩ về vấn đề cuốn sách nêu ra sau đó mới đọc sách để xem tác giả giải quyết hoặc đặt vấn đề như thế nào.

Thứ tám, đọc sách cần phải đồng hóa với nó và phản đối lại với nó. Trong khi đọc sách nên để một phần ý kiến của mình vào đó, đem tư tưởng của tác giả đối chiếu với kinh nghiệm của mình, không nên đọc sách mà tin cả sách cũng như câu nào cũng phản đối lại. Đọc sách không nên chỉ đọc tới đâu hay tới đó như truyện thư giãn mà nên chọn từng vấn đề nhỏ trong quyển sách đặt ra cho mình hướng giải quyết trước khi đi sâu vào quyển sách.

Thứ chín, trước khi đọc sách cần xem mục lục. Nhìn vào mục lục sẽ thấy được tính mạch lạc trong quyển sách, biết cách giải quyết vấn đề của tác giả như thế nào.

Thứ mười, viết lại những gì mình đã đọc. Bên cạnh việc chép lại và tóm tắt ngắn gọn những gì mình đã đọc thì cần có cảm tưởng, ý kiến của mình phản bác lại với tác giả, chắt lọc những gì nên giữ, những gì nên bỏ.

Nắm được phương tiện chính yếu của sự tự học thôi vẫn chưa đủ, để tạo dựng cho bản thân một  nền tảng văn hóa vững chắc cả về bề sâu lẫn bề rộng thì cần có nguyên tắc học tập và làm việc đúng:

Thứ nhất, đi từ cái dễ đến cái khó, tin ở sự thành công. Học bất cứ thứ gì cũng phải khởi đầu từ “sơ đẳng, cơ bản” không được học “tắt”, “đốt cháy giai đoạn”.

Thứ hai, phải làm việc đều đều, tránh gián đoạn. Nên học mỗi ngày một ít nhưng ngày nào cũng học tránh cách học một ngày thâu đêm rồi lại ngủ hai ba tuần.

Thứ ba, biết quý thời gian làm việc học tập và đặt cho nó thành một kỷ luật.

Thứ tư, làm việc gì thì hãy làm cho hoàn tất, đừng phải trở lại lần thứ hai.

Cuối cùng, quan trọng hơn cả, muốn làm việc và học tập hiệu qủa bạn phải có sức khỏe dồi dào.

Gấp lại cuốn sách mình thấy rằng tự học thông qua đọc sách rất quan trọng nhưng cần phải biết kết hợp với xem xét, quan sát, phê bình những sự vật xung quanh đời sống. Mỗi người tùy khả năng, tính cách của mình mà tìm ra cho mình phương pháp thích ứng nhất. Câu nói tâm đắc mình đọc được từ cuốn sách “người học thức là người thà biết ít mà thật biết còn những gì mình không biết thì cũng biết rõ là mình không biết”.


  [CNS 7] TƯƠNG LAI NGHỀ NHÂN SỰ

Tuong-lai-cua-nghe-QTNS

Đúng như tựa đề cuốn sách, các tác giả đã đưa ra những khía cạnh mà một chuyên gia nhân sự cần hướng tới trong tương lai: thấu hiểu và quản lý con người; đầu tư vào thế hệ chuyên gia nhân sự kế tiếp; học hỏi để thấu hiểu và đóng vai trò mới; nhận thức, tạo dựng và điều chỉnh văn hóa cho phù hợp với các điều kiện kinh doanh; tư duy lại – coi tổ chức là một tập hợp các năng lực, không phải là một cấu trúc; coi nhân sự là nghệ thuật ra quyết định và đặt ra các nguyên tắc cho nó; tạo ra sự hợp tác qua lại; đáp ứng lại các kỳ vọng xã hội và chính sách công; sống toàn cầu, hành động địa phương. Đối với mình, điểm dừng chân ở cuốn sách này là 4C của một chuyên gia nhân sự: Competent, curious, courageous, care.

1. C1 – Có khả năng (competent): các chuyên gia nhân sự không chỉ hiểu biết về lĩnh vực của mình mà còn có khả năng như các chuyên gia kinh doanh.

Trước hết thể hiện ở sự đóng góp mang tính chiến lược: đóng góp chiến lược là việc chuyên gia nhân sự nhận diện các vấn đề, thiết lập các chiến lược và lựa chọn các đề xuất thay thế. Điều đó có nghĩa là dự đoán các thay đổi và vận hành hệ thống để nhanh chóng ứng phó và thích nghi thay đổi. Ví như công ty của bạn có một chiến lược kinh doanh “new hubs” – bao gồm tăng trưởng về số lượng các cửa hàng mới thì trưởng phòng nhân sự sẽ phải làm gì để thích nghi với sự thay đổi này? Họ phải thiết lập các hệ thống sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu về nhân sự mà chiến lược này sẽ tạo ra trong tương lai  để đảm bảo cung cấp nguồn ứng viên dồi dào cho tổ chức.

Kiến thức kinh doanh: các chuyên gia nhân sự không chỉ cần phải hiểu và nói ngôn ngữ kinh doanh mà còn góp phần trong những đề tài thảo luận chiến lược. Khi Mary Cheddie gia nhập Orvis với vai trò Phó chủ tich nhân sự, bà đã dành thời gian học hỏi về ngành bán lẻ và đã hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận. Bà đã học được rằng các quyết định của nhân viên chịu trách nhiệm mua hàng là chìa khóa dẫn đến thành công của cửa hàng. Vì vậy bà đã kiểm tra chiến lược được sử dụng để tìm kiếm và tuyển dụng cho vị trí này. Khi phát hiện ra rằng chiến lược không mang lại giá trị tốt nhất có thể có, bà đã thay đổi nó. Bà bắt đầu tuyển dụng nhân viên chịu trách nhiệm mua hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy làm tăng chi phí nhân viên, bà đã chứng minh rằng chiến lược mới giúp tăng thêm lợi nhuận vì nhân viên có kinh nghiệm sẽ đưa ra các quyết định mua tốt hơn.

Cung cấp các dịch vụ nhân sự (HR delivery): Nhân  sự được xem là xuất sắc khi cung cấp những tài năng lao động giúp công ty thành công.

Uy tín cá nhân (personal credibility): Các chuyên gia nhân sự cần phải đạt được kết quả, có kỹ năng cá nhân vững chắc và giao tiếp hiệu quả.

Công nghệ nhân sự (HR technology): Các chuyên gia nhân sự cần hiểu biết và sử dụng thành thạo các công cụ. Vd như Arte Nathan – phó chủ tịch Nhân sự của khách sạn Bellagio khi đối mặt với thử thách phải có đủ nhân viên cho một khách sạn khai trương, ông đã chuyển sang sử dụng công nghệ. Ông đã phát triển một quy trình tuyển dụng không cần giấy tờ, nhận 75.000 đơn xin việc trong vòng 5 tháng, tuyển dụng gần 10.000 người, dữ liệu này sau đó đã trở thành nền tảng giúp các nhà quản lý có quyền truy cập điện tử vào hồ sơ nhân sự. Từ đó giúp nhân sự nhanh chóng chọn được đúng người – những nhân viên sẽ cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng.

 2. Ham học hỏi (Curious)

 Các chuyên gia nhân sự nên có tính ham học hỏi, học hỏi từ những gì đang diễn ra trong tổ chức. Các chuyên gia nhân sự nên tham khảo các CEO về những gì họ mất ngủ hàng đêm. Nếu không tập trung vào cùng vấn đề tương tự, có nghĩa là nhân sự không mang nhiều giá trị gia tăng.

Vượt ra ngoài tổ chức, các chuyên gia nhân sự nên học hỏi về ngành kinh doanh của công ty, hiểu cách thức mà các đồng nghiệp trong ngành đối phó với các vấn đề chung, cũng nên “tò mò” các chuyên gia nhân sự các ngành khác hoạt động như thế nào, thử nhận diện vấn đề nhân sự chung trong các ngành khác nhau, cũng như tìm hiểu xem vấn đề đó được giải quyết bằng cách nào.

Các chuyên gia nhân sự cần phải học hỏi về các xu hướng mới nổi trong thế giới xung quanh: chúng là gì, chúng tác động đến như thế nào đến tổ chức trong tương lai.

3. Lòng can đảm (Courageous)

Giám đốc điều hành của SHRM, Mike Losey đã đặt chế độ bảo vệ màn hình làm việc với dòng chữ “Nhân sự không phải là công việc dành cho những người không có tình phiêu lưu” và một CEO khi được hỏi nói về những điều họ mong muốn từ Nhân sự của họ trong tổ chức là “muốn ai đó có sự quyết tâm”.

Lòng can đảm để làm những việc đúng đắn khi bị chịu áp lực rất lớn để làm những điều khác. Ví như một chuyên gia nhân sự biết đọc các báo cáo tài chính sẽ đủ can đảm để phản đối các báo cáo tài chính không phản ánh chính xác sự thật. Một chuyên gia nhân sự hiểu biết về luật lao động sẽ dám tuyên bố rằng luật không thể bị bẻ cong, hoặc tệ hơn nữa là bị bỏ qua.

4. Quan tâm đến mọi người (care about people)

Con người luôn là tài sản quan trọng của bất cứ tổ chức nào. Nếu một ai đó bước vào ngành nhân sự vì “thích làm việc với con người” thì sẽ không đủ. Mình nhớ rằng khi còn là sinh viên năm thứ 3 đi phỏng vấn cho vị trí HR intern, chị trưởng phòng nhân sự có hỏi mình “Vì sao em học ngành này”, mình trả lời rằng “em thích học ngành này vì em biết công việc này đòi hỏi những người yêu thích làm việc với con người.”

Tuy nhiên “yêu thích làm việc với con người” là chưa đủ, quan tâm đến mọi người là việc các chuyên gia nhân sự có sự đánh giá công bằng đóng góp của nhân viên với tổ chức. Các chuyên gia nhân sự quan tâm đến con người sẽ nỗ lực để loại trừ hoặc giảm thiểu tác động bất lợi trên mọi người có thể xuất phát từ các chiến lược và quyết định kinh doanh khắc nghiệt. Họ đưa ra giải pháp nhân sự xuất sắc vì muốn đảm bảo rằng các nhân viên được đối xử công bằng và được tôn trọng.

Cuốn sách cuối cùng khép lại năm 2014, thấy rằng để đạt được mục tiêu xa hơn – trở thành một chuyên gia nhân sự trong tương lai thì mình cần phải thiết lập và thực hiện được những mục tiêu  ngắn hạn như thế nào? Một câu hỏi cần được trả lời trong mục tiêu 2015 :D. Let try to gain the best <3.


[CNS 8] TRÍ TUỆ DO THÁI – ERAN KATZ

 Một cuốn sách khá hay và không nhàm chán, những lý giải về phương pháp phát triển trí tuệ của người Do Thái được tác giả đặt lồng ghép trong cốt truyện: cuộc cá cược hài hước giữa 3 anh chàng: Jerome, Eran, Itamar về  sự thay đổi của anh chàng Jerome từ một chàng thanh niên “tầm thường”, thiếu đi mục đích sống trở thành một thạc sỹ Quản trị kinh doanh, có khối tài sản trị giá 50 triệu đô la. Mình thực sự hài lòng khi đã đọc và ghi lại được những điểm sáng từ cuốn sách 😀

Trước hết là một số nguyên tắc hành động của người Do Thái:

Nguyên tắc của trí tưởng tượng: nhận thức điều bất khả thi bằng những phương pháp khả thi. Thông thường theo cách bản thân mình làm: Đặt ra mục tiêu thực tế và nghĩ đến những cách thực tế để đạt được mục tiêu nhưng ngược lại với người Do Thái: Hãy tưởng tượng ra điều ngớ ngẩn nhất có thể. Hãy đặt ra được những mục tiêu phi thực tế đến không tưởng và suy nghĩ một cách thực tế về việc bạn có thể đạt được điều đó bằng cách nào, vì không có gì là không thể.

Nguyên tắc của người sống sót: Nếu muốn phát triển trí thông minh và thành đạt trong cuộc sống thì bạn không bao giờ được cảm thấy hài lòng, thỏa mãn hay đạt đến độ thoải mái và đảm bảo về tài chính. Con người ta phải tiến bộ hàng ngày, lang thang cả về thể xác và tinh thần. Khi thấy thoải mái, ta sẽ chấp nhận mọi việc như nó vốn có. Ta không nghĩ đến chúng nữa, ta chỉ là một con người nhỏ bé trong đám đông, chỉ biết đi cùng hướng với mọi thứ và cho rằng nếu mọi người cùng đi một hướng với mọi thứ và cho rằng nếu mọi người cùng đi một hướng thì chắc chắn đó phải là hướng đúng.

Nguyên tắc của sự hiểu biết: Để học tập mãi mãi, hãy đưa ra những câu hỏi và không bao giờ được coi bất cứ điều gì là chuyện hiển nhiên.

Nguyên tắc về sự nâng cấp: Không cần phát minh ra một thứ hoàn toàn mới, chỉ cần cải tiến những cái có sẵn, dùng những cái có sẵn và tìm cách làm cho chúng đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn, hiệu quả hơn.

Nguyên tắc về nguồn cảm hứng: Hãy tìm cho mình một hình mẫu để bắt chước (nhưng không phải hoàn toàn mù quáng) và trên con đường đi hãy thêm những cải tiến, sáng tạo của bản thân. Việc bạn tìm thấy cho mình một hình mẫu của một “thầy đạo” giúp truyền cho bạn cảm hứng, cảm hứng sinh ra sự tự tin giúp đánh thức niềm tin và sức mạnh trong ta mà ta không hề nhận ra là mình có, giúp ta phát huy tốt nhất những khả năng của mình. Sự tự tin bắt nguồn từ thực tế rằng điều ta sắp làm đã được một người khác thực hiện thành công.

Ngoài các Nguyên tắc trên, một số gợi ý của người Do Thái để tăng khả năng ghi nhớ và hiểu tài liệu là điểm  không thể bỏ qua từ cuốn sách:

Gợi ý 1: Phải có niềm tin vào trí nhớ của mình và dựa vào trí nhớ đó

Gợi ý 2: Cố gắng ghi chép rõ ràng những thứ mình học bằng màu mực đen trên nền giấy trắng. Thay vì ghi chép theo hàng dài, bạn có thể ghi chép tách cột. Cùng nhìn vào ví dụ phía dưới nhé: 

VD1: Viết theo hàng ngang: 

“Nguyên tắc về nguồn cảm hứng: Hãy tìm cho mình một hình mẫu để bắt chước (nhưng không phải hoàn toàn mù quáng) và trên con đường đi hãy thêm những cải tiến, sáng tạo của bản thân. Việc bạn tìm thấy cho mình một hình mẫu của một “thầy đạo” giúp truyền cho bạn cảm hứng, cảm hứng sinh ra sự tự tin giúp đánh thức niềm tin và sức mạnh trong ta mà ta không hề nhận ra là mình có, giúp ta phát huy tốt nhất những khả năng của mình. Sự tự tin bắt nguồn từ thực tế rằng điều ta sắp làm đã được một người khác thực hiện thành công”

VD2: Viết theo cột: 

“Nguyên tắc về nguồn cảm hứng: Hãy tìm cho mình một hình mẫu để bắt chước (nhưng không phải hoàn toàn mù quáng) và trên con đường đi hãy thêm những cải tiến, sáng tạo của bản thân.

Việc bạn tìm thấy cho mình một hình mẫu của một “thầy đạo” giúp truyền cho bạn cảm hứng, cảm hứng sinh ra sự tự tin giúp đánh thức niềm tin và sức mạnh trong ta mà ta không hề nhận ra là mình có, giúp ta phát huy tốt nhất những khả năng của mình. Sự tự tin bắt nguồn từ thực tế rằng điều ta sắp làm đã được một người khác thực hiện thành công

Và lý do hoàn toàn thuyết phục đó là: Khi bạn viết theo dòng dài thì phải nâng toàn bộ cánh tay ít nhất 3 lần và mắt sẽ nắm bắt những dòng chữ lâu hơn viết theo cột ngắn.

Gợi ý 3: Hãy tìm và học cùng Hevrutah (một người bạn có thể chia sẻ, thảo luận về những thứ mình học được), nói to và có ngữ điệu trong khi học. Vì sao vậy? Bởi lẽ khi nói to những điều ta học là bổ sung một giác quan nữa vào việc ghi nhớ – thính giác bên cạnh thị giác nếu ta chỉ học bằng cách đọc thầm. Học bằng cách nói to sẽ giúp in dấu ấn kiến thức vào tâm hồn một người để kiến thức đó tồn tại trong trí nhớ lâu hơn.

Gợi ý 4: Học trong tâm trạng vui vẻ, bên cạnh tư thế ngồi học truyền thống – ngồi thẳng lưng tại bàn học bạn có thể học trong lúc tản bộ hoặc đung đưa người bởi cử động đu đưa giúp thiết lập một nhịp điệu  làm cho con người tập trung và gia tăng oxy lên não.

Gợi ý 5: Hãy học ở một nơi cho bạn nguồn cảm hứng, trái tim bạn phải muốn có mặt ở nơi đó.

Gợi ý 6: Trong khi học hãy thoát khỏi mọi yếu tố gây nhiễu: điện thoại, nhu cầu ăn uống. Để chuẩn bị tốt nhất cho việc học, hãy pha trước 1 tách cafe, ăn một chút gì đó cho ấm bụng.

Gợi ý 7: Áp dụng những phương pháp làm tăng khả năng sự tập trung: một lời cầu nguyện, một bài hát hay bất cứ điều gì cho bạn động cơ học tập.

Gợi ý 8: Dần dần đưa bản thân vào một quy trình học tập hợp lý, bắt đầu bằng những thứ đơn giản thú vị. Dành khoảng 15 – 20 phút mỗi lần cho việc khởi động, nghĩ đến lợi ích mà ta nhận được từ việc nghiên cứu tài liệu sắp học; tìm ra một loạt động cơ có thể làm nảy sinh trong mình mong muốn và thúc giục học những điều phức tạp.

Gợi ý 9: Khi làm việc chỉ nghĩ về công việc, khi ở bên gia đình chỉ nghĩ về gia đình, khi học tập thì tận tâm tận lực cho việc học, lúc giải lao thì đừng nghĩ, dù chỉ một chút về thứ bạn vừa học.

Gợi ý 10: Tóm tắt những khái niệm, ý chính bằng từ chủ đạo có thể giúp khởi động trí nhớ của bạn sau này.

Gợi ý 11: Sắp xếp thông tin một cách logic có thể theo nhóm hoặc theo thứ tự thời gian

Gợi ý 12: Luôn nhắc lại và ôn luyện thường xuyên.

Cuốn sách của tháng 1. Mình sẽ thường xuyên xem lại những “điểm sáng” từ cuốn sách này để áp dụng cho học tập, phát triển bản thân <3.

 


[CNS 9] SỐNG VÀ KHÁT VỌNG – TRẦN ĐĂNG KHOA

 Có những cuốn sách bạn tìm đến như người thầy dạy cho bạn kỹ năng, mở rộng cho bạn kiến thức nhân loại nhưng cũng có những cuốn sách bạn tìm đến như một điểm tựa để bạn có thể “bật” lại sau những thất bại, khi bạn cảm thấy tuyệt vọng và “Sống và khát vọng” là cuốn sách như thế. Không một chút khuôn sáo, từ ngữ giáo điều, cuốn sách như một thước phim quay chậm về cuộc đời của chính tác giả – diễn giả Trần Đăng Khoa giúp bạn đọc nhận ra rằng “cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh”.

Đầu tiên bạn hãy tin vào chính mình. Thành công bắt đầu từ việc lựa chọn tin vào chính bản thân mình.

Thứ hai, hãy MƠ ƯỚC. Khi chúng ta có một ước mơ để sống và chiến đấu vì nó, chúng ta có một lý do để sống mạnh mẽ và đầy quyết tâm, một lý do để sống tốt hơn từng ngày, một lý do để tin vào bản thân mình. Hãy không ngừng nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của bạn. Mình đã xem một video của TED talks khá thú vị về định nghĩa sự thành công “the good news is if you are not the smartest, if you’re a C student, not an A student, the really good news is you can still succeed. Because the word “SUCCESS” has two C’s and no A’s”

 Thứ ba, khi gặp khó khăn hay thất bại trong cuộc sống bạn đừng nản lòng vì như tác giả chia sẻ: Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời đều có một ý nghĩa tốt đẹp nào đó. Chúng ta học và trưởng thành từ mỗi bước chúng ta đi, dù đúng hay sai, dù thành công hay thất bại, kết quả  của những bước ấy không quan trọng bằng việc mỗi bước ấy có làm cho chúng ta “NGƯỜI” hơn. Hãy tự hào về bản thân mình, ngay cả khi bạn không làm được như mình mong đợi hay kết quả không như mong muốn, bởi vì điều đáng tự hào ở đây là cho dù có chuyện gì xảy ra bạn vẫn giữ mãi một niềm tin.


[CNS 10] THÀNH CÔNG KHÔNG CHỚP NHOÁNG

[CNS 10] Thành công không chớp nhoángTrong cuốn sách “Những kẻ xuất chúng”, tác giả Malcom Gladwell đã đưa ra quy tắc 10.000 giờ với nội dung rằng: những người ngự trên đỉnh cao không chỉ làm việc chăm chỉ mà chăm chỉ hơn rất nhiều so với người bình thường. 10.000 giờ luyện tập chính là đòi hỏi bắt buộc để đạt tới cấp độ tinh thông trong bất lỳ lĩnh vực nào. Một lần nữa ta lại bắt gặp sự tương đồng về quan điểm trong cuốn sách này. Phần lớn xã hội ngày nay đã thấm nhuần kiểu “tâm lý thang máy” – kiểu tâm lý nói với người ta rằng để có được điều mình muốn không nhất thiết phải tốn quá nhiều công sức và lúc nào cũng có lối tắt trong công việc lẫn đời sống hàng ngày, ví như những người béo phì thay vì thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục thì họ lại tìm đến các mẹo như “giảm cân chỉ với 4 phút mỗi ngày” hay tìm mua những máy giảm cân hiện đại. Tác giả của cuốn sách – Rory Vaden chỉ ra rằng “người thành công bao giờ cũng phải làm những điều họ không thích để đến được nơi họ muốn”. Thành công không đơn giản, thành công không chớp nhoáng. Thế nên để thành công, ta phải làm những điều không dễ mà những người tầm thường không làm. Thành công có nghĩa là ta phải rèn luyện ý chí để ép bản thân mình làm những điều mình không thích. Thành công không chớp nhoáng nói về kỉ luật của bản thân – khả năng hành động bất chấp cảm xúc, tình hình tài chính hay sức khỏe.

Tác giả đã đưa ra 7 quy tắc dùng kỉ luật bản thân để giải phóng tiềm năng:

Quy tắc 1. Hi sinh – nguyên tắc mâu thuẫn. Trong cuộc sống ta luôn phải đưa ra những quyết định “mình có nên mua món đồ đó hay để dành tiền cho những lúc khó khăn?” “Nên giành thời gian cuối tuần cho học Ngoại ngữ hay đi ăn uống với bạn bè?”…. Có hàng nghìn những tình huống tương tự  như vậy trong cuộc sống hàng ngày nhưng quá trình lựa chọn thì luôn giống nhau. Khi đưa ra quyết định, có hai loại tiêu chuẩn đối nghịch ảnh hưởng đến suy nghĩ của ta. Một phần bộ não xử lý những cảm xúc và ý muốn, khuyến khích ta lựa chọn dựa trên sở thích. Phần kia phụ trách việc phân tích, đánh giá xem cái gì là hợp lý và âm thầm nhắc nhở ta phải suy nghĩ logic. Hai xung lực này luôn mâu thuẫn, xô kéo về hai hướng ngược nhau. Xu hướng của con người là lựa chọn dựa vào những yếu tố tác động rõ rệt ngay lúc đó. Xét trong ngắn hạn, cảm xúc, rung động và ý thích hầu như luôn thắng lý trí – đó là lý do khiến người ta – phần lớn lựa chọn vào những cảm xúc và rung động. Tuy nhiên những lựa chọn dễ dàng trong ngắn hạn lại thường mâu thuẫn với những điều giúp cuộc sống suôn sẻ về lâu dài. Những người thành công luôn biết rằng lựa chọn dựa vào ý thích là lối tắt giả khiến ta phải vất vả hơn ở cuối con đường và học cũng biết rằng tạo nên một cuộc sống dễ dàng về lâu dài đòi hỏi phải chấp nhận những khó khăn trước mắt. Nhưng chân lý mà những người thành công nhận ra, trong khi rất nhiều người không hay biết là những vất vả này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn mà thôi. Không phải tất cả những người thành công sinh ra có những tố chất đặc biệt mà chúng ta không có. Sự khác biệt nằm ở chính những tiêu chuẩn đề ra khi lựa chọn, trong khi phần lớn mọi người lựa chọn vào những thôi thúc nhất thời, người thành công sẵn sàng hi sinh vì họ quyết định dựa trên logic lâu dài.

Quy tắc 2. Cam kết – nguyên tắc tăng cường. Nguyên tắc này chỉ ra rằng khi ta đầu tư càng nhiều vào cái gì thì ta để khả năng để nó thất bại càng ít đi. Cam kết chính là việc ta lựa chọn giữa hai thái độ “tôi chưa chắc chắn lắm” và “tôi sẽ theo đến cùng” hay đặt câu hỏi “làm thế nào” thay vì câu hỏi “có nên không” . Một phần rất thú vị của trí não con người là khi ta hỏi “làm thế nào” sự sáng tạo trong ta cũng được kích hoạt. Nói một cách khác, khi ta chủ động hỏi “làm thế nào” thay vì lúc nào cũng trăn trở mãi câu hỏi “có nên không”, tiềm thức của ta được thôi thúc, ta sẽ trả lời được những câu hỏi “làm thế nào” đó và sẽ đạt được những thành tựu nhiều hơn ta nghĩ. Như triết gia Patanjali đã nói “tâm trí người vượt qua mọi giới hạn; tâm thức người mở rộng về mọi hướng….Những xung lực, bản thể và tài năng vốn ngủ quên bỗng sống dậy và người sẽ khám phá ra mình tuyệt vời hơn người vẫn tưởng rất nhiều”.

Quy tắc 3. Tập trung – nguyên tắc khuếch đại. Nguyên tắc khuếch đại Sự tập trung đơn giản nói về một trong những sự thật quan trọng của cuộc sống: Tập trung là sức mạnh. Một bước quan trọng để nâng cao kỉ luật của bản thân là nâng cao khả năng tập trung. Có 3 loại trì hoãn cơ bản. Loại đầu tiên, Trì hoãn cổ điển là chủ tâm làm đình trệ những việc ta biết mình cần phải làm. Loại thứ hai là Lảng tránh có tính sáng tạọ – một hành động vô thức lấp đấy ngày làm việc của mình bằng những việc lặt vặt (tán chuyện, lướt web…), nhưng cuối cùng chẳng đạt được thành quả gì vào cuối ngày. Loại thứ ba là Ưu tiên loãng – biến việc khẩn cấp thành những việc quan trọng, thay vì những việc cần làm  ta bị mắc vào những thứ ưu tiên sát nút nhất. Để đạt được độ tập trung cần thiết trước hết ta phải học cách tập trung từ suy nghĩ bởi chỉ khi làm chủ được trí óc ta mới có thể làm chủ được cơ thể (lời nói và hành động). Các nhà khoa học chỉ ra rằng trí não của con người hoạt động nhanh gấp bảy lần tốc độ nói. Trong tâm trí bạn luôn tồn tại “inner voice”, mình sẽ tạm ký hiệu là Mr.T. Mr.T sẽ phát cuồng lên như những khi mọi thứ không thuận buồm xuôi gió, khi có những thử thách mới. Hầu hết những người thành công trên thế giới đều đồng ý rằng cách tốt nhất để điều khiển Mr.T là học cách tự trò chuyện với bản thân một cách tích cực. Nếu bạn cứ nói to lên “tôi có thể làm được, tôi sẽ làm, tôi làm được” thì Mr.T không thể chen ngang vào những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn. Sử dụng khẳng định tích cực có thể thay đổi cảm xúc trong bạn. Nếu bạn do dự, hãy dùng từ ngữ để ngay lập tức vẽ ra những viễn cảnh. Nếu bạn tự ti, hãy phát biểu mạnh dạn lên. Sau khi đã có những suy nghĩ tích cực, hãy biến những lời tuyên bố, mục tiêu và khả năng của bạn thành VAST – mô tả mục tiêu bằng những từ ngữ hấp dẫn với tất cả các giác quan: Thị giác, Thính giác, Khứu giác, Xúc giác (Visual, Auditory, Smell, Touch). Kế tiếp, tạo một Bảng tầm nhìn. Tại bảng này bạn thu thập tranh ảnh từ Internet, tạp chí hay bất kỳ nơi nào thể hiện tất cả những điều bạn hi vọng thực hiện được trong đời. Cách này nghe có vẻ “sến” nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng nhắc nhở bản thân vể những thứ mình muốn và nhìn vào đó để thúc đẩy mình. Đây không phải lần đầu mình biết đến khái niệm Bảng tầm nhìn, tác giả cuốn Sức mạnh của sự tập trung cũng đã nhắc đến về khái niệm này 🙂

Quy tắc 4. Toàn tâm toàn ý. Toàn tâm toàn ý thực hiện mục tiêu của mình. Để làm được điều này hãy nói hoặc viết ra ý tưởng, suy nghĩ của mình. Những ý tưởng khi được viết hoặc nói ra, chúng tồn tại và có khả năng định hình thế giới quanh ta.

Quy tắc 5. Lên lịch – Nguyên tắc Thu hoạch. Nguyên tắc này chỉ ra cách quản lý thời gian trong việc thực hiện mục tiêu của bạn. Tác giả định nghĩa khá hay về khái niệm “cân bằng”. Theo tác giả, “cân bằng” không có nghĩa chia thời gian bằng nhau cho các hoạt động bằng nhau. Cân bằng là dành thời gian thích hợp cho những ưu tiên quan trọng. Thay vì đặt câu hỏi “Mình có đủ thời gian làm việc này không” thì nên đặt câu hỏi “khi nào là thời điểm tốt nhất để tập trung vào hoạt động này”. Cuộc đời mỗi người có rất nhiều mùa: mùa học tập, mùa tình yêu, mùa tăng trưởng, mùa hạnh phúc, mùa khổ đau… Mỗi mùa có khi kéo dài vài năm và cũng có khi chỉ kéo dài vài phút. Ta nên hỏi “Ta đang ở trong mùa nào để hoàn thành những hoạt động đi kèm với nó và cần làm gì để thu hoạch tối đa cho vụ mùa này”. Ví dụ bạn đang ở trong mùa làm việc vất vả thì không thể đi kèm với sửa chữa nhà cửa. Lập thời gian biểu cho từng tuần theo giờ là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng hình thành thói quen làm việc và đạt được hiệu suất cao trong công việc.

Quy tắc 6. Niềm tin – Nguyên tắc góc nhìn. Để cải thiện kỉ luật của bản thân, để thay đổi hành vi, hãy thay đổi góc nhìn. Nếu có góc nhìn đủ rộng , tất cả những thành công và thất bại của chúng ta đều thu lại đúng kích cỡ thực sự của chúng. Trong một ngày nào đó, thực sự bạn phải chịu đựng khó khăn, thấy thất bại cay đắng nếu bạn chỉ nhìn góc nhìn nhỏ hẹp của ngày hôm đó nhưng giả sử bạn vào cuộc đời của mỗi người là 1/365 của 80 năm với 80 năm là tuổi thọ trung bình của một người thì những thất bại cay đắng, khó khăn bạn chịu đựng chỉ là hạt bụi nhỏ trên thước đo của cuộc đời. Nếu ta của đủ niềm tin rằng có một tương lai đang đón đợi và ta chuẩn bị sẵn sàng cho nó thì ta cũng có một cơ sở cho một tầm nhìn thích hợp với những vấn đề và sự rắc rối của ngày hôm nay. Chiều sâu niềm tin quyết định độ rộng của góc nhìn, độ rộng của góc nhìn quyết định tầm vóc của vấn đề: Xét trong ngày hôm nay thử thách là một khó khăn lớn; xét trong cả cuộc đời, thử thách là khó khăn nhỏ; xét trong vĩnh hằng, một thử thách chẳng là gì cả. Đôi khi đưa ra những lựa chọn và quyết định sai là do bạn thiếu tầm nhìn và niềm tin. Mở rộng tầm nhìn, lùi lại một bước để nhìn toàn cảnh cuộc đời sẽ khiến ta đưa ra những quyết định khiến mình hạnh phúc dài lâu.

Quy tắc 7. Hành động. Có ba điều kìm giữ bạn ngừng hành động: sợ hãi “tôi sợ làm điều này”; đòi hỏi “tôi chẳng việc gì phải làm điều này”; cầu toàn “tôi sẽ không thử làm nếu tôi không thể làm hoàn hảo”. Để xóa bỏ những điều kìm giữ bản thân ngừng hành động, bạn nên lập hệ thống 360 độ trách nhiệm tức là bạn cần có trách nhiệm trong ít nhất 4 mối quan hệ dưới đây:

–       Người giám sát: Cấp trên hoặc người hướng dẫn rất được trọng vọng

–       Người cấp dưới: Một nhân viên hoặc người được hướng dẫn

–       Người bạn có ý nghĩa: Người bạn đời, thành viên gia đình, đồng nghiệp, bạn thân hoặc một người bạn chí cốt

–       Người ủng hộ bạn

Nhìn lại 7 quy tắc tác giả truyền tại cũng chỉ để tóm lại 1 từ: Kỉ luật. Không phải ta không biết cách lập kế hoạch, quản lý thời gian mà là ta không quản lý được chính mình. Nếu ai trong chúng ta rèn luyện được tính kỉ luật với bản thân thì đồng nghĩa bạn đã hình thành cho mình tư duy của người thành công 🙂


[CNS 11] HẠNH PHÚC TẠI TÂM – OSHO

Một cuốn sách mình đã đọc và suy ngẫm rất lâu. Đọc cuốn sách này mình thấy rằng, Hạnh phúc tại tâm “Happiness comes from within” là:

1. Bạn hướng tới trạng thái “An lạc” trong tâm hồn. An lạc là gì? Nó khác gì với “khoái lạc”, “hạnh phúc tạm thời”, “niềm vui”?
Khoái lạc: Thuộc về tâm sinh lý, là một cái gì đó hời hợt nhất của đời sống con người, nó chỉ là một sự kích thích. Đó có thể là tình dục hoặc cảm giác khác; nó có thể là nỗi ám ảnh về thức ăn (ngoại trừ nhu cầu tối thiểu cho cơ thể được duy trì). Khoái cảm là lệ thuộc vào một cái gì đó ngoài bản thân mình. Ví dụ với một người say mê tiền bạc, càng nhiều tiền càng thích thú, càng đau khổ vì anh ta càng có nhiều tiền bao nhiêu, anh ta càng ham muốn, lo sợ mất bấy nhiêu. Yêu người phụ nữ hoặc đàn ông nếu tình yêu khiến người ta vui thú và khi đó không còn yêu nữa, ta cảm thấy đau đớn, ta đã tạo ra kẻ nô lệ trong ta. Khoái lạc không phải và không thể là mục đích của cuộc sống.

Hạnh phúc tạm thời: Khoái lạc thiên về sinh lý, hạnh phúc mang tính tâm lý. Hạnh phúc là khi bạn cảm nhận một cái gì tốt lành hơn thực tại một chút, tinh tế hơn, cao đẹp hơn.
Niềm vui: Niềm vui là trạng thái thuộc về tinh thần. Niềm vui có ở trong ta, không phải từ bên ngoài hoặc người khác. Nó không xuất hiện vì bị kích động.
An lạc: Bao gồm cả niềm vui. Khoái lạc rất ngắn ngủi, nó thuộc về thời gian, chỉ là “một khoảnh khắc sống”. An lạc mới là phi thời gian, vô tận. Khoái lạc của bạn chỉ có thể bị người khác lấy đi mất. An lạc biến bạn thành người chủ của tâm hồn mình, cuộc đời mình. Không phải chúng ta sáng tạo ra niềm an lạc mà chính chúng ta khám phá lại nó.

2. Gạt bỏ “cái tôi – bản ngã” của bạn
Cái tôi thuần túy không thể mang bất kì điều gì đặc biệt vào thế giới. Điều đặc biệt chỉ đến khi không còn cái tôi nữa “đừng nghĩ về kết quả. Hãy xem vạn vật hiện hữu như thông điệp tuyệt diệu của cái hoàn mỹ giá trị và sự thật. Đừng nghĩ về kết quả. Chỉ hành động bằng tất cả sức lực và ý chí. Đừng cố trở thành, hãy để năng lượng sáng tạo con trôi chảy”. Một nền giáo dục đích thực không dạy cho con người tranh đấu, giành giật, nó dạy cho người ta cách sống hòa hợp, sáng tạo, nó mở ra cho con người lòng yêu thương, niềm an lạc tự tại và không bao giờ vướng bận so sánh bản thân mình với người khác.

3. Hiểu được bản chất của hạnh phúc, tồn tại hai mặt của cuộc sống

– Hạnh phúc nằm ở chính những nơi chúng ta đang sống. Chúng ta ở đâu, hạnh phúc xuất hiện ở đó. Hiểu được chính mình sẽ mang tới hạnh phúc thực sự. Ánh sáng giác ngộ không phải là thoát khỏi nỗi đau, hiểu biết được những cơn giận, hiểu biết được những nỗi khổ tâm – hiểu chứ không che giấu, ngụy biện – hiểu sâu trong bản chất vấn đề “tại sao tôi lại đau khổ, tại sao tôi lại lo âu đến thế, giận dữ đến thế? Cái gì đã tạo ra tất cả những cảm giác đó?”. Thấu hiểu mọi cảm xúc tiêu cực của chính mình và làm tiêu tan chúng, đó là giác ngộ.
– Cuộc sống này cũng như 2 mặt của một đồng xu, bao giờ cũng tồn tại hạnh phúc và bất hạnh. Một khi hiểu rõ hạnh phúc chỉ là bề ngoài, nỗi thống khổ mới là sâu xa, toàn bộ ý thức của bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy dễ sống hơn, những cảm xúc tiêu cực từng hành hạ bạn sẽ giảm bớt. Tình yêu cuộc sống sẽ lan tỏa trong tâm hồn bạn.

4. Hiểu được cội nguồn đau khổ
Chúng ta luôn có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi chuyện. Hầu hết chúng ta luôn tạo cho mình những vấn đề to tát, mặc dù thực chất không phải là như thế. Vì “cái tôi” không muốn có một nỗi đau khổ bình thường, bằng cách này hay cách khác, cái tôi luôn muốn ở vị trí thứ nhất. Vậy nên nó phải cố gắng làm nghiêm trọng tất cả mọi chuyện. Khi đối diện với buồn phiền, hãy giữ mình đừng đi sâu vào nó. Hãy bình tĩnh làm một điều gì đó để giải thoát nguồn năng lượng có nguy cơ bị đóng băng vì đau khổ.

5. Bạn cần hiểu thấu đáo những nguyên tắc cơ bản nhất:
– Trừ khi bạn không có mặt trên thế giới này, còn nếu bạn đến với cuộc đời với tư tưởng muốn làm thánh nhân thì thật vô nghĩa. Đừng sống bằng cách đánh cắp hạnh phúc của người khác, đó là thánh. Đừng dẫm đạp lên hạnh phúc của người khác mà hãy giúp họ hạnh phúc, đó là thánh. Hãy tạo ra một bầu khí quyển mà nơi đó tất cả mọi người đều được dự phần vui vẻ, tốt lành.

– Tôn trọng bản thân mình, sống tự do và biết chịu trách nhiệm. Hãy trân trọng con người duy nhất trong ta. So sánh là có lỗi với chính mình. Chẳng ai có thể làm bạn đau khổ trừ khi bạn chọn cách sống đau khổ. Vì bạn không thể đặt điều kiện “tôi chỉ vui vẻ khi cả thế giới thay đổi và tất cả mọi người đều hạnh phúc”. Đức Phật nói “vui thay ta sống trong an vui, khỏe mạnh ngay cả giữa những ưu phiền”. Như vậy hãy biến đổi bản thân mình trước. Chỉ khi nào sống yên bình mạnh khỏe, chúng ta mới có thể tạo nguồn lực nuôi dưỡng người khác.

Sau khi đọc xong cuốn sách này mình mới hiểu được ý nghĩa của câu “Life is easy” trong video này:

http://www.youtube.com/watch?v=tX3pVaIUWvg


[CNS 12] 9 BÍ QUYẾT VẬN DỤNG LUẬT HẤP DẪN

Có một tiền đề rằng : “Những suy nghĩ của bạn đầy quyền lực và có một trường những khả năng vô tận đang chờ bạn khám phá. Trường thế giống như dòng điện nên bạn phải “cắm phích” để nó hoạt động. Nghĩa là bạn phải dồn tâm trí vào những điều mình mong muốn, đó là yếu tố phát sinh năng lượng”. Bạn nghĩ thế nào về tiền đề này? Tiền đề này được tác giả Pam Grout chứng minh qua một số nguyên tắc dưới đây:

1. Nguyên tắc volkswagen jetta (tên nguyên tắc dựa theo thương hiệu xe hơi nổi tiếng): Bạn tác động đến Trường và kết quả thu được tùy theo niềm tin và mong đợi của bạn

Nguyên tắc này chỉ ra rằng: Khi bạn quan tâm đến một dòng xe nào đó cũng tương tự như việc bạn dành trọn tâm trí cho những điều mà chúng ta không muốn thì nó sẽ luôn xuất hiện. Nếu xét theo góc độ Vật lý học, luôn có một Trường tiềm năng (Trường điểm 0) – nơi mà mọi khả năng đều tồn tại, ví như bạn có thể trở thành diễn viên hoặc Thủ tướng hoặc người vô gia cư… Bạn sẽ thấy nó khi bạn tin vào nó. Có một thí nghiệm như sau: Năm 1961, khi nhà nhân chủng học Colin Turnbull tìm hiểu về tộc người lùn sống ở Châu Phi – Pigmy, ông đã đưa họ ra khỏi khu rừng họ sinh sống. Vì chưa bao giờ được nhìn thấy đồng bằng rộng lớn mênh mông nên cảm giác về không gian rộng lớn của họ cũng biến mất. Turnbull chỉ cho họ thấy một đàn bò ở đằng xa nhưng họ chỉ khăng khăng rằng “Chắc đó chỉ là một đàn kiến thôi” do cảm giác về bề rộng bị mai một. Nhận thức của chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta quen thấy, tuy hàng ngày bạn tiếp cận các nguồn thông tin của thế giới nhưng lại có xu hướng nhào nặn các thông tin đó cho đến khi mọi thứ khớp với khuôn khổ hạn hẹp của những điều mình tin tưởng.

=> Bạn nghĩ gì, bạn sẽ tạo ra thứ đó. Không có quyền lực nào trên trái đất có thể cản trở bạn khỏi nguồn năng lượng này ngoại trừ nhận thức của chính bạn.

2. Nguyên tắc Alby einstein: Bạn cũng là một trường năng lượng

Nguyên tắc này xuất phát từ công thức của Einstein: E = mc2, khối lượng và năng lượng về cơ bản là hai hình thức của một sự vật. Năng lượng là vật chất đã được giải phóng, còn vật chất là năng lượng đang chờ để xuất hiện. Năng lượng là thứ tinh vân (hỗn hợp những thứ mà ta không thể thấy bằng mắt thường), nghĩa là bạn không thể thấy nó, tóm lấy nó nhưng bạn có thể tác động đến quá trình chuyển động đó trong bạn. Những gì bạn cảm thấy, suy nghĩ, tin tưởng, đánh giá và cách bạn sống ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng chuyển động trong con người của bạn. Suy nghĩ và cảm giác của bạn tạo ra những sóng năng lượng. Ví dụ khi bạn thấy vui vẻ, hứng thú, những cảm giác đó phát ra dao động cao tần có thể hấp dẫn những thứ khác vui vẻ, hứng thú theo bạn. Tất cả những thứ có cùng tần số cao số hòa cùng trường năng lượng của bạn. Ngược lại, khi bạn cảm thấy sợ hãi hoặc mang mặc cảm tội lỗi, bạn sẽ gửi đi dao động tần số thấp và thu hút những năng lượng tiêu cực vào bạn.
=> Bạn là năng lượng, bạn có thể điều khiển năng lượng của mình.

3. Nguyên tắc Abracadabra: Khi bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ mở ra với bạn

Nếu biết mình muốn gì, bạn sẽ đạt được cái đó, bạn càng đầu tư nhiều năng lượng và hứng thú vào điều đó thì bạn càng nhanh đạt được điều đó. Tuy nhiên suy nghĩ của chúng ta nằm rải rác ở mọi nơi. Cùng một lúc chúng ta tưởng tượng ra những kết quả tiêu cực vừa thầm suy nghĩ tiêu cực, ví dụ như khi bạn nung nấu ý định “tư duy làm giàu” nhưng bạn lại mất cả đến 500 suy nghĩ lo lắng về khoản tiền nợ mua xe đã quá hạn thanh toán. Ý định cũng giống như quả bóng tennis, nó sẽ quay lại theo cách mà bạn ném nó đi, giống như Định luật về chuyển động số 3 nổi tiếng của Newton, lực không xuất hiện riêng lẻ mà xuất hiện theo từng cặp động lực – phản lực, lực chỉ xuất hiện khi có sự tương tác giữa hai hay nhiều vật với nhau. Bạn đưa ra cái gì, “cầu nguyện” cho cái gì bạn sẽ nhận được cái tương tự. Bạn nói dối người khác, bạn sẽ nhận được những lời nói dối, bạn phê phán người khác bạn cũng nhận được những lời phê phán, bạn cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận được vô vàn tình yêu thương.

4. Nguyên tắc siêu anh hùng: Tư duy và nhận thức của bạn có tác động đến vật chất

Có 1 thí nghiệm như sau: Tiến sĩ Masaru Emoto người Nhật Bản đã dành 15 năm để nghiên cứu tác động của lời nói, tư duy và tình cảm tới vật chất. Ông chọn nước để xem nó phản ứng thế nào với các từ ngữ, âm nhạc, lời cầu nguyện và đọc kinh. Với hơn 10.000 mẫu nước, Emoto và các trợ lý của mình đã nói chuyện, chơi nhạc và hướng dẫn các tu sĩ đọc lời nguyện cầu bên cạnh nước. Khi các nhà khoa học “đối xử tốt” với nước bằng cách nói những từ ngữ “tôi yêu bạn” và “cảm ơn” thì kết quả tinh thể thu được sẽ trong hơn và và hình dạng đẹp hơn nhưng khi Emoto và các trợ lý của mình nói chuyện một cách tiêu cực với nước như hò hét hoặc đưa ra những bình luận ác ý như “tôi ghét bạn” hay “đồ ngốc” thì tinh thể sẽ đục và có các lỗ rất xấu. Một khi tâm trí của chúng ta cho rằng không thể làm được việc gì đó thì nó sẽ thông báo cho bộ não và não bộ sẽ truyền tin cho các cơ bắp, tạo nên sự uể oải,chán nản. Như vậy chính bạn mới là người điều khiển vật chất.

5. Nguyên tắc chú chó đốm: Bạn kết nối với mọi người và mọi vật trong vũ trụ này

Bạn có mối liên hệ với mọi người và mọi vật thông qua một Trường trí não và “năng lượng vô hình”. Mọi người đều tin rằng chúng ta chỉ có thể thay đổi những thứ mà chúng ta chạm vào được tuy nhiên không phải vậy, một vật không ở gần vật khác vẫn có thể gây ảnh hưởng đến vật đó. Nhà khí tượng học Edward Lorenz chỉ ra trong thí nghiệm “Hiệu ứng cánh bướm”: hoạt động nhỏ như một cánh bướm vỗ ở Brazil cũng có thể gây ra một cơn lốc xoáy ở Texas. Rộng hơn ở thí nghiệm này bạn có thể dùng nó để thu hút tình yêu thương đến với bạn, dùng nó làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Khi bạn có những suy nghĩ tốt đẹp về ai đó, nó có thể tác động đến năng lượng của họ. Ngược lại, khi bạn phán xét ai đó, thậm chí chỉ nghĩ trong đầu bạn thôi cũng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của họ và làm giảm đi chất lượng tương tác của bạn. Khi bạn gặp ai đó, nên nhớ rằng đó là một cái duyên. Khi bạn nhìn vào ai đó, bạn sẽ nhìn thấy chính bản thân mình. Khi bạn cư xử với ai đó, bạn đang cư xử với chính bản thân bạn.

  Nhìn lại thông điệp tác giả muốn truyền tải từ cuốn sách này thì thấy rằng: để phát huy được “trường năng lượng” trong mỗi người, trước hết bạn phải tin vào khả năng tiềm ẩn vô tận của bản thân. Thứ hai khi đã đặt ra mục tiêu, để thực hiện thành công thì luôn lặp lại suy nghĩ tích cực về kết quả tương lai, kiên trì thực hiện nó. Thứ ba, bạn có mối liên hệ với mọi người và mọi vật thông qua một Trường trí não và “năng lượng vô hình”, điều này có ý nghĩa quan trọng trong giao tiếp, gặp ai đó, nên nhớ rằng đó là một cái duyên. Khi bạn nhìn vào ai đó, bạn sẽ nhìn thấy chính bản thân mình. Khi bạn cư xử với ai đó, bạn đang cư xử với chính bản thân bạn. Thứ tư, Niềm tin rằng “không có đủ” làm cho nhiều người làm những công việc mình không thích, duy trì những mối quan hệ không thoải mái. Điều này sẽ làm cho bạn không đủ bình tĩnh để phát triển những nguồn lực hiện có. Điều cốt yếu là chúng ta không có khái niệm gì về những giới hạn mà chúng ta đặt ra cho nhận thức của mình. Thay vì việc bạn hao tổn trí lực với suy nghĩ “không có đủ” thì hãy chuyển sang “có đủ” để có thể nhìn nhận được tiềm năng ẩn chứa của bản thân, khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống.


 [CNS 13] TƯ DUY TÍCH CỰC – BẠN CHÍNH LÀ NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ

Theo thuyết Ngũ uẩn trong Phật giáo: Bản ngã là nguồn gốc của vô minh. Do đó, suy nghĩ chi phối toàn bộ đến hành động của chúng ta trong cuộc sống. Suy nghĩ tích cực là một kỹ năng thực sự cần thiết cho mọi người. Bắt đầu một năm mới, mình đọc và viết lại một vài lời khuyên từ cuốn sách này và sẽ luôn review lại hàng ngày để rèn luyện suy nghĩ tích cực: 

1. Why?
– Xét về mặt sinh học, tư duy tích cực sẽ hoạt hóa các chức năng sinh lý khác như hệ nội tiết, hệ miễn dịch và nhất là hoạt hóa các chất dẫn truyền thần kinh. Đến lượt mình, các tác nhân nội tiết, thần kinh nói trên lại hoạt hóa toàn bộ các chức năng khác, kể cả hoạt động cơ bắp và hoạt động thần kinh trung ương trong đó có hoạt động trí não. Nhờ vậy, con người trở nên vui vẻ hơn, sảng khoái hơn, yêu đời, tự tin, sáng suốt và dễ dàng thực hiện những hành vi tích cực, có lợi cho bản thân và cho mọi người. Trái lại, tư duy tiêu cực chỉ làm tiêu hao năng lượng, gây ức chế các chức năng sinh lý khác như suy giảm các chất nội tiết, suy giảm chức năng của hệ miễn dịch (dễ bị lây bệnh/ung thư), các chất dẫn truyền bị ách tắc, dẫn tới làm tê liệt đời sống cảm xúc, trí tuệ, vận động, có thể dẫn đến kết cục bi thảm nhất là tự hủy hoại bản thân (tự sát) và làm tổn hại người khác (cuồng sát).

– Về mặt tâm lý, tư duy tích cực là lòng tự tin giúp cá nhân khám phá ra tất cả các tiềm năng vô tận vốn ẩn chứa trong sâu thẳm mỗi con người. Nhờ năng lượng được hoạt hóa, được đánh thức, vô vàn tài năng được bộc lộ và có thể tạo ra vô vàn của cải cho xã hội. Những tài năng đó gọi là nội lực (inner resources) là điều kiện cốt lõi giúp con người tự vượt lên chính mình, vượt qua mọi thử thách, tự khẳng định và trở thành nhân cách tự chủ, độc lập.
– Về mặt xã hội, tư duy tích cực là nguồn sáng tạo trong mỗi con người, là khả năng sáng tạo của mọi cá nhân, không có sáng tạo của mọi cá nhân, xã hội sẽ không tiến hóa. Trong một cộng đồng xã hội, trong phạm vi hẹp như gia đình, thành viên có tư duy tích cực sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh, một xã hội đầy tính nhân văn.

2. What?
– Tư duy tích cực là khả năng suy nghĩ theo cách mà qua đó, ta có thể biến chuyển những tình huống khó khăn thành những thuận lợi. Hiện nay đang tồn tại kiểu tư duy “Thắng – thua”: trong bất kỳ tình huống nào, hoặc là ta thắng hoặc là ta thua, trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có kẻ thắng, người thua. Kẻ thắng thì hân hoan, người thua thì cay đắng. Bằng cách tư duy tích cực, chúng ta hãy tư duy theo cách “cùng thắng” điều này có vẻ hơi lý tưởng hóa nhưng bạn nghĩ xem nhé: nếu bạn bị mất mát một cái gì đó thì có thể bạn sẽ nảy sinh lòng thù hận => trả thù, nay thắng, ngày mai thua, liệu rằng “hạnh phúc” trong tâm của bạn có bền vững? Tư duy tích cực không phải là chối bỏ sự tiêu cực hay chỉ chấp nhận những mặt tốt đẹp thuận lợi, dễ chịu của cuộc sống. Tư duy tích cực dựa trên sự quan sát khách quan về thực tại, nhưng không ở mãi trong thực tại đó, bạn đón nhận và biến nó thành điều tốt, có lợi, hữu ích, kiến tạo và chuyển hóa những khó khăn, thử thách trong hiện tại thành những cơ hội hay ít nhất bạn cũng hiểu ra rằng những khó khăn, mang đến cho bạn những kinh nghiệm, rèn luyện cho bạn có những phẩm chất hữu ích trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống làm bạn mạnh mẽ hơn, cuối cùng là hạnh phúc hơn.
– Suy nghĩ chúng ta cần hướng đến là suy nghĩ tích cực (suy nghĩ với thái độ lạc quan, chấp nhận và khoan dung), suy nghĩ cần thiết (suy nghĩ để lập kế hoạch cho ngày làm việc của mình), suy nghĩ hướng thượng (suy nghĩ dựa trên nền tảng các giá trị, các phẩm chất của cá nhân hay của nhân loại như sự bình an, lòng nhân ái, sự hợp tác… Đó là những suy nghĩ có liên quan đến việc nhận thức ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống, hay những sự việc diễn ra xung quanh ta. Suy nghĩ hướng thượng giúp ta có một tầm nhìn xa, không mang tính vị kỷ mà hướng đến lợi ích của tất cả mọi người). Suy nghĩ cần tránh và xóa bỏ là suy nghĩ tiêu cực (suy nghĩ mang thái độ giận dữ, hẹp hòi, dằn vặt bản thân hoặc chỉ trích người khác), suy nghĩ vô ích (suy nghĩ về quá khứ, suy nghĩ về những điều vượt ngoài tầm kiểm soát của bản thân: giá như…, tại sao thế…. bao gồm cả sự nghi ngờ, hối tiếc, ảo tưởng, lo lắng về những việc nhỏ nhặt).

– Suy nghĩ và các mối quan hệ của chúng ta:
So do suy nghi va tac dong

Thực tế chung khá phổ biên ngày nay là tâm trí chúng ta thường được định hình bởi ngoại cảnh và cách đối xử của người khác “Tôi cảm thấy vui khi người khác đối xử tốt với tôi và cảm thấy khó chịu khi họ có thái độ không tốt”, bộc lộ qua việc chúng ta có cảm giác khó chịu với người khác. Dường như niềm vui, hạnh phúc của chúng ta bị quyết định bởi điều kiện và môi trường bên ngoài, bị phụ thuộc vào hoàn cảnh. Chúng ta không thể kiểm soát được điều kiện ngoại cảnh như cách cư xử của mọi người với chúng ta, thời tiết, biến đổi kinh tế,….Do đó chúng ta cần tập trung vào việc “định nghĩa” bản thân bằng những phẩm chất tích cực bên trong, chúng ta sẽ ổn định hơn và ít bị ảnh hưởng bởi sự “thăng trầm” của ngoại cảnh cũng như của những người xung quanh. Nếu giá trị của chúng ta phụ thuộc vào những gì đang có thì điều đó sẽ tạo nên nỗi lo sợ, mất mát hoặc chúng ta sẽ cảm thấy không hạnh phúc khi ai đó có nhiều hơn mình, chúng ta sẽ nhìn người khác bằng cái nhìn giới hạn. Nếu chúng ta biết nhận dạng bản thân qua cái tôi cùng với những phẩm chất tích cực bên trong, chúng ta có thể duy trì được sự ổn định của nội tại, ngay cả ngoại cảnh bấp bênh, chúng ta sẽ nhìn người khác bằng cái nhìn thấu hiểu hơn, tầm nhìn rộng hơn và tích cực hơn. Điều này cũng tạo cho chúng ta lòng tự trọng sâu sắc và bền vững, thậm chí khi bị người khác chỉ trích hay bị hoàn cảnh thử thách. Tác giả của cuốn sách “Bảy thói quen của người thành đạt” đã nói về hai vòng tròn trong cuộc đời của chúng ta: Vòng tròn Ảnh hưởng bao gồm các giá trị, thái độ, suy nghĩ… Vòng tròn Quan tâm bao gồm những điều chúng ta không thể kiểm soát được như: thời tiết, con người và tình hình kinh tế…Khi chúng ta cố kiểm soát vòng tròn Quan tâm thì sẽ tạo áp lực lên vòng tròn Ảnh hưởng, chúng ta sẽ bị tiêu hao nhiều năng lượng tích cực khiến chúng ta không thể làm việc hiệu quả. Thay vào đó chúng ta nên tập trung vào vòng tròn Ảnh hưởng bằng cách tăng cường các giá trị của bản thân, tạo ra thái độ và suy nghĩ tích cực, điều này tạo ra các sóng năng lượng tích cực, những sóng này lại tác động lên vòng tròn Quan tâm, cho chúng ta nhiều nội lực để đối phó với những tình huống khó khăn, thử thách.
Nếu chúng ta thấu hiểu rằng cuộc sống và công việc là nhằm mang lại lợi ích cho bản thân mình và cho người khác, chúng ta sẽ có hứng thú, ham học hỏi trong việc nhìn nhận những gì diễn ra xung quanh, tạo ra một sự khác biệt. Mọi người đánh giá cao những cống hiến của chúng ta, hoan nghênh sự có mặt của chúng ta và cuối cùng sẽ hợp tác với chúng ta để hoàn thành mục tiêu cao nhất của cuộc sống.

Niềm tin => Nhận thức => Tầm nhìn => Thái độ => Động cơ/Mục đích => Hành động => Thói quen => Tính cách => Số phận.

3. How?

Các công cụ trợ giúp để duy trì trạng thái tích cực:
– Hình dung: Sử dụng hình dung tích cực để tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ rằng mình sẽ vượt qua, sẽ thành công trong bất kỳ tình huống khó khăn nào.

– Biến tiếng nói bên trong thành bạn của bạn: Xây dựng một tiếng nói bên trong sẽ khuyến khích và tạo dựng sự tự tin cho chúng ta. Bước đầu tiên là lắng nghe. Nếu nhận ra giọng nói ấy đang chỉ trích hay làm nản chí thì chúng ta quyết tâm chuyển nó thành tiếng nói hỗ trợ, khuyến khích. Sự quyết tâm rất quan trọng vì chúng ta rất hay tạo được vài suy nghĩ truyền sức mạnh cho bản thân nhưng rồi sau đó lại không quan tâm để tiếp tục điều đó.
– Xem những khó khăn là bài học: Học hỏi từ những khó khăn, không để thất bại che phủ tương lai và bào mòn lòng tự tin của chúng ta.
– Lựa chọn những lời khẳng định:
+ Thứ nhất, luôn thể hiện câu nói ở hiện tại “Tôi làm…” thay vì “Tôi sẽ làm….”
+ Thứ hai, nói những câu này ở ngôi thứ nhất: “Tôi là…”, “Tôi có thể…”.
+ Thứ ba, bảo đảm rằng những lời khẳng định này thể hiện theo cách xác định, chứ không theo cách phủ định (Thay vì tôi không bị stress bằng tôi tự do với stress).
Bảy bước chuyển phản ứng tiêu cực thành tích cực:
– Bước 1: Chú ý tới những điều bạn nói và cách bạn phản ứng với những người khác.

– Bước 2: Nếu bạn có đang có những ý nghĩ chỉ trích và phản ứng lại những người khác, hãy thay thế bằng những phản ứng hữu ích và tích cực.
– Bước 3: Bất cứ khi nào có những ý nghĩa tiêu cực về chính mình, về người khác hay về hoàn cảnh, hãy tập trung vào những khía cạnh tốt và tích cực của mình, của người khác và của hoàn cảnh hiện tại.
– Bước 4: Khi đối mặt với những thử thách, hãy chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi và tập trung tìm kiếm những giải pháp có lợi và hiệu quả.
– Bước 5: Ghi lại những điểm tích cực của mọi người xung quanh và tập sống tốt như vậy.
– Bước 6: Khẳng định những sức mạnh, khả năng cùng mục tiêu của cuộc đời bạn là thực tế, không quan tâm tới những gì có thể khiến bạn nản lòng.
– Bước 7: Ghi nhớ rằng dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn cũng hoàn toàn tự do lựa chọn thái độ của mình và thái độ này sẽ quyết định cách bạn xử lý tình huống như thế nào.
Xây dựng một cuộc sống tích cực:
– Học hỏi: Để phát triển tinh thần, chúng ta cần đến sự hiểu biết. Sự hiểu biết sâu sắc đặt chúng ta vào khuôn khổ đúng đắn của tâm trí, dẫn dắt ta đến với thông suốt. Trong học tập và làm việc có sự tiến bộ và trong sự tiến bộ có niềm vui. Học tập và thử nghiệm giúp chúng ta tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

– Kiên nhẫn: Sẵn sàng làm việc để đạt kết quả như mong muốn. Điều tốt đẹp, tích cực không thể có được ngay tức thì hay tự động mà có, chúng đòi hỏi phải có thời gian và phải trải qua quá trình tiến triển theo từng giai đoạn. Có những lúc chúng ta phải hành động nhưng có những lúc ta phải chờ đợi.
– Trung thực: Chúng ta không buộc phải hoàn hảo nhưng cần trung thực.Tính trung thực khiến chúng ta có cái nhìn thực tế trước những gì mình có thể làm được và những gì mình không thể làm được. Đừng bao giờ gây áp lực cho mình khi bước lên chiếc thang đó nếu chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng, nhưng hãy luôn nhớ rằng còn có những nấc thang cao hơn so với những nấc thang mà chúng ta đang đứng. Chuẩn bị sẵn sàng vào lúc leo thang. Đó là sự trung thực. Cố gắng phấn đấu trung thực với bản thân nghĩa là giữ cho chúng ta trong tư thế sẵn sàng đón nhận những bài học từ cuộc sống, dù có làm được nhiều đến đâu, biết hoặc hiểu nhiều đến đâu, chúng ta vẫn luôn có nhiều điều để học hỏi.
– Tha thứ: Tha thứ là biết bỏ qua quá khứ, không lặp đi lặp lại một lỗi lầm. Tha thứ cho phép chúng ta sống ở hiện tại.
– Khiêm nhường mà không quỵ lụy: Khiêm nhường cho chúng ta thấy rằng chúng ta không phải là tất cả, cũng không phải là vô nghĩa, luôn ý thức được mở rộng tâm hồn để học hỏi. Ta nhận ra mọi sự vật đều có quyền tồn tại trong hòa bình, tự do và hạnh phúc.
– Tránh thói quen đổ lỗi.
– Quân bình: Chúng ta cần vững tâm để đối mặt với nhiều tình huống khó khăn nhưng đừng nên quá cứng nhắc đến độ không quan tâm đến sự đau khổ của người khác. Chúng ta nên biết hài lòng và trân trọng những gì chúng ta có được trong đời nhưng đừng bao giờ quá hài lòng đến độ không phấn đấu để tiến bộ. Chúng ta nên tự nhiên nhưng không bao giờ được bốc đồng. Chúng ta có nguyên tắc và thực hiện theo nguyên tắc nhưng không giáo điều. Nguyên tắc là cần thiết nhưng ta cần giữ sự nhạy cảm của mình với nhu cầu của người khác. Khi có sự hiểu biết sâu sắc, chúng ta sẽ đạt đến sự quân bình.

Rèn luyện được suy nghĩ tích cực là cả một quá trình, để có được điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cần có sự hiểu biết, điều này chỉ có được khi chúng ta không ngừng học hỏi 🙂


[CNS 14] CON KHÔNG NGỐC, CON CHỈ THÔNG MINH THEO MỘT CÁCH KHÁC

“Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” tường thuật lại quá trình trưởng thành của tác giả – diễn giả Lư Tô Vỹ: năm 8 tuổi, ông mắc bệnh viêm não Nhật Bản, hậu quả là bị bại não. Căn bệnh đã khiến cho chỉ số IQ của ông chỉ có 70, lớp 5 mới học chữ, trải qua 7 năm ôn luyện mới thi đỗ Đại học nhưng cuối cùng ông đạt được thành tích đáng nể phục trong học tập và sự nghiệp: tốt nghiệp vươn lên trong top 3 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Học viện Cảnh sát, hiện là tác giả của hơn 50 đầu sách về giáo dục con cái tại Đài Loan, sở hữu 500 phát minh, là diễn giả của 5000 buổi diễn giảng, chuyên gia nổi tiếng tại Đài Loan trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn. Mình đã thực sự rất xúc động khi đọc được từng thước phim quay chậm về cuộc đời của tác giả. Ẩn sau câu chuyện, mình cảm nhận sâu sắc về tình cảm thiêng liêng cao quý: tình cha mẹ, tình anh chị em trong gia đình và mình được truyền thêm động lực rất lớn trong quá trình tự rèn luyện, học tập phát triển tiềm năng của bản thân. “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” khẳng định một chân lý rằng mỗi người đều có khả năng tiềm ẩn, không phải bạn không có đủ tiềm lực để đạt được mục tiêu, trở thành con người bạn mong muốn mà chỉ bởi vì bạn chưa dành thời gian để hiểu về bản thân, không đủ kỷ luật với bản thân, quyết tâm của bản thân chưa đủ lớn. Qua cuốn sách, tác giả cũng gợi mở cho mỗi người đọc hãy “phát hiện chính mình”. Hiểu được chính mình thực sự rất quan trọng bởi “Hiểu được chính mình” sẽ giúp bạn tìm lại được niềm tin và giá trị của chính mình ngay từ những cảm xúc thất bại trong cuộc sống, công việc. Bạn không buộc phải đeo mặt nạ để sống, bạn có thể thực sự tận hưởng sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng, tự tại của cuộc sống mình muốn, tất cả đều nằm ở việc bạn buộc phải biết được chính mình. Nếu bạn không hiểu được khả năng của bản thân, mục tiêu của bản thân, mong muốn của bản thân thì làm sao bạn biết nên làm gì đúng trong lúc này, ngày mai, ngày sau??. Thành công đến từ sự nhìn nhận rõ ràng của chúng ta, chứ không đến từ nỗ lực ép bản thân phải đạt được.


[CNS 15] CHANGE YOUR THINKING, CHANGE YOUR LIFE

To improve my English skill, I have started to read English books. This is the first English book which I read and the most inspired book I have ever read too. It is so amazing when I read this book and don’t need one a minute, I decide to write down some messages which Brian Tracy gives the reader:

The most important principle of human life is that you become what you think about most of the time. Your outer world is very much a reflection of your inner world. If you change your thinking, you change your life.

After reading the preceding paragraph, the question is “what is changing your thinking?” Change thinking is the way you think about yourself, your abilities, and your potential – your self – concept – determines everything you are today, and everything you ever will be. Self – concept has three parts: self – ideal, self – image, self – esteem.
Self – ideal: your self – ideal is made up of all of your hopes, dreams, visions, and ideals. Your self – ideal is the person you would most like to become. If you could be a perfect person in every way, these ideals guide and shape your behavior.
Self – image: This is the way you see you and think about yourself. It is often called your “inner mirror”. It is where you look internally to see how you should behave in a particular situation. Because of the power of your self – image, you always perform on the outside consistent with the picture you have of yourself on the inside.
Self – esteem: This is the emotional component of your personality and is the most important factor in determining how you think, feel and behave. Your self – esteem is the best defined as how much you like yourself. The more you like yourself, the better you perform at anything you attempt. Your self – esteem is the “reactor core” of your personality. It is the energy source that determines your level of confidence and enthusiasm. The more you like your self, the higher will be the standards you will set for yourself. The more you like yourself, the bigger the goals you will set for yourself and the longer you will persist in achieving them. People with high self – esteem are virtually unstoppable. By taking complete control over the words, pictures, and ideas you let into your mind, you take complete control of your future. “You are a thoroughly good person. You are honest, decent, truthful, and hard working. You treat other people with courtesy, respect, and warmth. You are dedicated to your family, friends, and your company. You are strong, confident and responsible. You are knowledgeable, intelligent and experienced. You are important not only to the people closed to you but also to your community. You were born for a special reason, and you have a great destiny to fulfill. You are an excellent person tin everyway”. When you unconditionally accept that you are truly valuable and worthwhile person, you will express it in everything you say and do. Overtime, it will become true for you. Your ideal will become your reality. Your biggest challenge and your greatest responsibility are to create within yourself the mental equivalent of what you want to experience on the outside. By doing this, you activate all your mental powers, and put the forces of the universe to work on your behalf. You take full control over your life. Over and over, the most successful men and women report the same things. They think what about they want and how to get it most of the time. When you think and talk continuously about what you want and how to get it, this way of thinking soon becomes a habit. When you think and talk about what you want, you become more positive, purposeful, and creative. When you stay focused on where you’re going, you become more productive and effective person.

By getting rid of negative emotions, you liberate your potential and change your life. The elimination of negative emotions is the most important single step you can take toward health, happiness, and personal wellbeing. There are four basic causes of negative emotions: justification, identification, inward considering and blame.
Justification is what you do when you rationalize or create a reason for your anger and unhappiness. You tell yourself and whoever else will listen, how badly you were treated and how dreadfully the other person behaved. You continually rehash the situation in your mind. You repeat all the reason you have for being upset. Each time you think of the person or situation, you become angry, you feel entitled to your anger as if you have paid a high price for it, especially since, in your estimation, you were such a good and virtuous person. The way you short – circuit the natural tendency toward justification and rationalization is by refusing to engage in it. Instead, you stop justifying. You use your marvelous mind to think of reasons not to justify your negative emotions. Instead of justifying your anger and unhappiness, you should use your intelligence and imagination to excuse the other person, or to let go of the unhappy situation. For example, if someone cuts you off in traffic, instead of becoming angry, you say “well, I guess he must be late for an important appointment”.
Identification or Attachment is the second major cause of negative emotion. This occurs when you take something personally or you become attached to a person or thing. You see the unhappy outcome of an event or circumstance as a personal affront or attack on you on something. You believe in or hold dearly you become emotionally involved in a situation and identify so strongly with it that it affects your emotions and your reason in a negative way.
The third major cause of negative emotion is inward considering. This occurs when you become overly concerned with the way people are treating you. If you perceive that someone is not giving you the respect that you feel you deserve, you can feel insulted and angry, and want to strike back.
The fourth major cause of negative emotion is blame. It is blame especially that generates anger, the worst of all the negative emotions. To become angry, a person must be able to blame someone for something. The best way to eliminate anger of all kinds is to accept responsibility. The acceptance of responsibility immediately short – circuits the emotion of anger. As soon as you say “I am responsible”, your anger stops. The root cause negative emotions, the main factor that predisposes a person to blaming and to anger and resentment, fear, and doubt, envy and jealousy is the inability to forgive someone we feel has hurt us in some way. There are four group people you need to forgive if you are serious about changing your thinking and changing your life.
The first is your parents, living or dead. You must absolutely forgive them for every mistake they ever made in bringing you up. At the very least, you should be grateful to them for giving your life. In contrast, by not forgiving your parents, you remain forever a child. You block your own chance to grow up and become a fully functioning adult.
The second group you must forgive is the people from your close relationships that didn’t work out. Marriage and other intimate relationships can be so intense and so threatening to your feelings of self – esteem and self – worth, that you can be angry and unforgiving toward those people for years. But you were at least partially responsible. Have the personal strength and integrity to say “I am responsible” and then forgive the other person and let him or her go. Say the words “I forgive him/her for everything and I wish him/her well”. Each time you repeat this, the negative emotion attached to the memory will diminish. Soon it will be gone forever.
The third group you must forgive is everyone else in your life who has ever hurt you in anyway. Let them go. Forgive every boss, business partner, friend, crook or betrayer who has ever caused you grief of any kind. Clean the slate, wipe each of their names and images off by saying “I forgive him/her for everything and I wish him/her well”. “The letter” is a powerful technique that can free you from feelings of anger and resentment almost instantly. You sit down write the other person a letter of forgiveness. It consists of three parts. First you say, “I forgive you for everything you ever did that hurt me”. Second, you write out a description or list of every single thing that you are still angry about. Third, you end the letter with the word, “I wish you well”. You then take the letter to the mailbox and drop it in. At that moment, you will feel a huge sense of relief, and you will be free at last. By the way, don’t worry about how the other person might react. That is not your concern. Your goal is to free yourself, to regain your peace of mind, and to get on with the wonderful life that lies ahead of you.
The fourth and final person you have to forgive is yourself. You must absolutely forgive yourself for every silly, senseless, wicked, brainless, thoughtless or cruel thing you have ever done or said. Stop carrying these past mistakes around with you. Think of it this way: when you did those things in the past that you still feel badly about, you were not the person you are today. At that time, you were a different person, younger and less experienced. You were not your true self. You were an immature version of the person you have become with experience. Stop beating yourself up for something that occurred in the past that you cannot change.

The most important quality you can develop to achieve greater success and happiness is the quality of optimism. Optimists seem to have two special ways of dealing with life. First, optimists look for the good in every situation, especially when they experience reversals and setbacks. They keep themselves positive by looking for the bright side, the silver lining, to every problem. And they always find something. Second, optimists seek the valuable lesson in every lesson in every problem or difficulty. They believe that each temporary failure or obstacle has been sent to teach them something. In addition to looking for the good and seeking the valuable lesson, optimists have seven orientations, or generalized ways of thinking about themselves and their lives:
First, positive, happy people are future-oriented. They think and talk about the future much of the time. They think and talk about where they are going, rather than about what happened in the past. Then create a clear, exciting future vision of what is possible for them.
Second, they are goals-oriented. They think and talk about their goals much of the time. Once they have dreamed and fantasized about their ideal future visions, they boil them down into clear, written goals and plans that they work on every day. They focus their attention and concentrate their energies. They use their goal to take control over their futures.
Third, they are excellence – oriented. They commit to becoming excellent at what they do, to joining the top 10 percent of people in their field, whatever it is. They identify their key result areas, and set standards of excellent performance for themselves in each one. They work on themselves each day, and never stop improving.
Fourth, they are solution – oriented. They think about the solution rather than the problem. They think about what needs to be done rather than who is to blame. They use creative thinking methods to unlock their creativity and that of the people around them. They view their goals as problems to be solved, and they believe that there is a logical solution to every difficulty just waiting to be found.
Fifth, successful, happy people are intensely results-oriented. They carefully plan each day in advance. They set clear priorities on their activities. They then work on those tasks that represent the most valuable use of their time. They plow through enormous amounts of work and become known as highly productive people.
Sixth, high performers are growth-oriented. They are continually reading, listening to audio programs, and attending additional courses and seminars. They are determined to stay at the cutting edge of the fields.
Seventh, and perhaps more important than any of the others, the most successful people are intensely action – oriented. They think about what they can do, right now, to move faster toward their goals. They are constant motion. They work in real time.

There are no real limits to what you can be, do and have, except for the limits you replace on yourself. You are a thoroughly good and extremely talented person, and there is very little that you can not achieve if you want it intensely enough and work toward it long enough and hard enough. The key is to begin today, and then never give up!


[CNS 16]. TÌM ĐƯỜNG TUỔI 20S

Mình đọc cuốn sách này trước hết là sự tò mò với cái tên “Tìm đường tuổi 20s” (“20s” hay “twentysomething” chỉ những người trong độ tuổi từ 20 đến 29). Một cô gái 24 tuổi như mình muốn biết xem một người Chị thế hệ 20s muốn chia sẻ điều gì qua cuốn sách này. Sách viết theo lối tự thuật, ngôn ngữ dung dị, không hoa mỹ. Đọc cuốn sách mình tìm thấy sự đồng điệu với những trải nghiệm của cá nhân Chị chia sẻ. Một vài chia sẻ của Chị mình muốn ghi lại để học hỏi.
  Khi gặp vấn đề gì đó thông thường chúng ta rơi vào sự rối rắm, nhùng nhằng, không sáng rõ trong tư duy do bị cảm xúc tiêu cực phủ lên, việc bạn cần làm là viết ra tất cả suy nghĩ của mình, sau đó định hình lại vấn đề mình gặp phải, tập trung đi tìm giải pháp, hướng đến hành động giải quyết vấn đề đó. Khi rơi vào bế tắc, chán nản với cuộc sống hiện tại, hãy đến một môi trường mới, gặp gỡ những con người có góc nhìn mới, ta sẽ thấy cuộc sống thật thú vị, còn nhiều điều chưa biết, và rất nhiều điều để khám phá.
  Ai cũng có những nhược điểm và ưu điểm, nhược điểm đôi khi chỉ là vỏ bọc nguỵ trang của ưu điểm. Chỉ khi ta biết chấp nhận, yêu thương bản thân, nhìn sâu hơn vào cái tưởng như nhược điểm ấy, chúng ta mới khám phá được ưu điểm trong mình, mới hiểu được giá trị thực tế của bản thân, và nhận ra những góc sáng tuyệt đẹp mình có. Sự tự tin phải đến từ quá trình xây dựng tình yêu với bản thân, chấp nhận bản thân, thành thật với bản thân. Càng hiểu bản thân mình bao nhiêu, bạn sẽ nhận ra được những góc khác nằm sâu trong mình. Không đánh bóng bản thân, Chị đã chia sẽ thực trước đây chị cũng là người hướng nội, khiến Chị phải đối mặt với thách thức lớn khi du học tại Mỹ, một môi trường lý tưởng cho các bạn hướng ngoại được thoải mái bộc lộ cá tính, tiếng nói cá nhân. Thay vì lẩn tránh, Chị tìm ra điểm mạnh của người hướng nội: khả năng lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo, hướng tới chiều sâu hơn bề nổi để thích nghi, làm chủ mình trong việc học tập tại trường. Ví dụ như trong các buổi hoạt động nhóm, Chị chủ động là người ghi chép ý kiến, tận dụng thế mạnh và ý tưởng của từng người trong nhóm một cách tốt nhất thay vì cố gắng đưa tiếng nói cá nhân vào ngay từ đầu. Chị giúp mọi người trong nhóm phân tích cái hay, cái hợp lý, cũng như cái cần phải cân nhắc trong mỗi ý tưởng, kết quả là Chị được chọn là leader nhóm và có những thành tích khá ấn tượng kể từ khi bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình trong thời gian du học. Hiểu biết đến từ việc nắm bắt và chấp nhận những thiếu sót của bản thân.
  Để duy trì động lực lâu dài, bạn cần có cả “intrinsic motivation – động lực có được từ bên trong công việc” và “extrinsic autonomous motivation – động lực đến từ nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của những việc mình làm, tầm quan trọng của những giá trị mình đang tạo ra”. Làm bất kỳ việc gì cũng vậy, không phải lúc nào hay cái gì mình làm cũng có động lực từ bên trong, sẽ có những lúc ta phải làm những việc tuy mình không thích nhưng lại cần thiết để đạt tới cột mốc xa hơn.
  Hãy rèn luyện bản thân theo mô hình A3E2: Ability (năng lực làm việc), Agility (khả năng thích ứng nhanh chóng với những việc mới dựa trên những kỹ năng đã có, khả năng học hỏi nhanh), Aspiration (có hoài bão, mong muốn phát triển bản thân), Emotional intelligence (khả năng nắm bắt cảm xúc của bản thân và của người khác để biết hành xử phù hợp trong các hoàn cảnh khác nhau, Engagement (sự gắn bó, cam kết lâu dài, nhiệt huyết với công việc, tổ chức.

Trên con đường thực hiện mục tiêu của mỗi cá nhân, sẽ có lúc bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, mung lung về tương lai và muốn buông bỏ, tuy nhiên hãy nhìn vào đích đến của mình để có thêm động lực, có thêm năng lượng trên con đường dài đầy thách thức và thực hiện nó với tất cả sự cam kết của bản thân mình. Mình rất thích một câu nói “Today, the challenge is great difficulties; In a lifetime, the challenge is a small difficulty; Eternally, the challenge is nothing” (Xét trong ngày hôm nay thử thách là một khó khăn lớn; xét trong cả cuộc đời, thử thách là khó khăn nhỏ; xét trong vĩnh hằng, một thử thách chẳng là gì cả). Vậy thì khi gặp thử thách nào đó hãy xét nó vào trong cả cuộc đời nhỉ, sẽ chỉ là một hạt cát rất nhỏ thôi 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s