[HỘI THẢO 1] TẠO ĐỘT PHÁ TRONG SỰ NGHIỆP VÀ CUỘC SỐNG

Chiều 16/01/ 2016, trong cái mưa lạnh của ngày đông, vừa kết thúc giờ làm buổi sáng thứ Bảy tại công ty, mình vội vàng đi đến tham dự hội thảo “Tạo đột phá trong sự nghiệp và cuộc sống” do anh Trần Đăng Khoa chia sẻ. Sau buổi hội thảo đầy ắp tiếng cười bởi cách chia sẻ khá hài hước của anh Khoa, mình có ghi lại một vài điểm:

Thứ nhất, cơ hội thường xuất hiện dưới dạng khó khăn, thử thách. Cơ hội và khó khăn như 2 mặt của một đồng xu vậy, trong khó khăn luôn xuất hiện những cơ hội và ngược lại trong những cơ hội luôn tiềm ẩn những khó khăn. Để nắm bắt được những cơ hội, bạn cần SẴN SÀNG về nhận thức, SẴN SÀNG về kiến thức (nhiều kiến thức bạn học không cần ngay nhưng khi cần lại không kịp học do đó hãy trau dồi hàng ngày), SẴN SÀNG về nguồn lực. Nguồn lực bao gồm nhóm nguồn lực bên trong và bên ngoài:
– Nguồn lực bên trong bao gồm: thứ nhất – sự tự tin – khả năng làm chủ bản thân, chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên bạn cũng cần phân biệt với “liều lĩnh”. Liều lĩnh là khi bạn không hề có sự hiểu biết, kiến thức mà chỉ thực hiện hành động. Còn sự tự tin đề cập ở đây là bạn có kiến thức, hiểu biết và dám hành động, thể hiện; thứ hai – nghị lực bản thân; thứ ba – lòng kiên định.
– Nguồn lực bên ngoài bao gồm: thứ nhất – mối quan hệ, thứ hai – uy tín, thứ ba – tiền. Về ngắn hạn, trong khoảnh khắc tiền có thể là thứ quan trọng nhưng xét về dài hạn thì các nguồn lực trên mới thật sự quan trọng. Khi bạn có nhiều tiền nhưng không có hiểu biết, không có kiến thức để sử dụng thì nó cũng chỉ như cát bụi mà thôi.

Và Vòng tròn tạo ra thành quả sẽ là: Sẵn sàng => Cơ hội => Hành động => Thành quả

Bước 1: Bạn hãy xác định thành quả mình hướng tới

Bước 2: Để đạt được thành quả cần cơ hội gì?

Bước 3: Nếu cơ hội đó xảy ra bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu chưa….

Bước 4: Nếu chưa bạn phải chuẩn bị gì cho cơ hội đó?

Bước 5: Khi đã sẵn sàng mà cơ hội không đến bạn có thể làm gì để tạo cơ hội cho mình?

Có một điểm bạn cần hiểu rõ “Sẵn sàng” ở đây không phải đợi đến mức độ 100 % mới dám hành động hoặc mới chỉ có 10 % đã hành động. % lý tưởng từ Sẵn sàng để nắm bắt cơ hội được anh Khoa chia sẻ là từ 70 – 80 %.
Thành công bạn cũng đừng nghĩ gì quá to lớn. Thành công là bạn hơn chính bản thân bạn qua từng ngày, là bạn đi bao xa từ điểm xuất phát. Có thể những gì anh Khoa chia sẻ ngày hôm nay mình đã từng biết nhưng điều quan trọng hơn mình thu được từ buổi hội thảo là có thêm động lực để rèn luyện bản thân, kiến tạo cuộc đời có ý nghĩa hơn cho bản thân mình mỗi ngày. “Each day I live.I want to be. A day to give the best of me. I’m only one but not alone.My finest day is yet unknown. I broke my heart, fought every gain to taste the sweet. I face the pain. I rise and fall. Yet through it all. This much remains. I want one moment in time. When I’m more than I thought I could be. When all of my dreams are a heartbeat away and the answers are all up to me. Give me one moment in time when I’m racing with destiny. Then in that one moment of time I will feel, I will feel eternity”

Thân cảm ơn tới anh Khoa nói riêng và TGM nói chung <3.

2 responses to “[HỘI THẢO 1] TẠO ĐỘT PHÁ TRONG SỰ NGHIỆP VÀ CUỘC SỐNG

  1. ❤ cảm nhận là thứ con người ta thường dấu đi, hoặc giữ nó cho riêng mình; riêng b thì lại khác, chia sẻ cho tất cả mọi người, lấy nó làm niềm vui, niềm hạnh phúc. Ths.

    Like

  2. Quan điểm của mình là Share tobe shared. Cảm ơn comment của bạn

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s