[CNS 12] 9 BÍ QUYẾT VẬN DỤNG LUẬT HẤP DẪN

Có một tiền đề rằng : “Những suy nghĩ của bạn đầy quyền lực và có một trường những khả năng vô tận đang chờ bạn khám phá. Trường thế giống như dòng điện nên bạn phải “cắm phích” để nó hoạt động. Nghĩa là bạn phải dồn tâm trí vào những điều mình mong muốn, đó là yếu tố phát sinh năng lượng”. Bạn nghĩ thế nào về tiền đề này? Tiền đề này được tác giả Pam Grout chứng minh qua một số nguyên tắc dưới đây:

1. Nguyên tắc volkswagen jetta (tên nguyên tắc dựa theo thương hiệu xe hơi nổi tiếng): Bạn tác động đến Trường và kết quả thu được tùy theo niềm tin và mong đợi của bạn

Nguyên tắc này chỉ ra rằng: Khi bạn quan tâm đến một dòng xe nào đó cũng tương tự như việc bạn dành trọn tâm trí cho những điều mà chúng ta không muốn thì nó sẽ luôn xuất hiện. Nếu xét theo góc độ Vật lý học, luôn có một Trường tiềm năng (Trường điểm 0) – nơi mà mọi khả năng đều tồn tại, ví như bạn có thể trở thành diễn viên hoặc Thủ tướng hoặc người vô gia cư… Bạn sẽ thấy nó khi bạn tin vào nó. Có một thí nghiệm như sau: Năm 1961, khi nhà nhân chủng học Colin Turnbull tìm hiểu về tộc người lùn sống ở Châu Phi – Pigmy, ông đã đưa họ ra khỏi khu rừng họ sinh sống. Vì chưa bao giờ được nhìn thấy đồng bằng rộng lớn mênh mông nên cảm giác về không gian rộng lớn của họ cũng biến mất. Turnbull chỉ cho họ thấy một đàn bò ở đằng xa nhưng họ chỉ khăng khăng rằng “Chắc đó chỉ là một đàn kiến thôi” do cảm giác về bề rộng bị mai một. Nhận thức của chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta quen thấy, tuy hàng ngày bạn tiếp cận các nguồn thông tin của thế giới nhưng lại có xu hướng nhào nặn các thông tin đó cho đến khi mọi thứ khớp với khuôn khổ hạn hẹp của những điều mình tin tưởng.

=> Bạn nghĩ gì, bạn sẽ tạo ra thứ đó. Không có quyền lực nào trên trái đất có thể cản trở bạn khỏi nguồn năng lượng này ngoại trừ nhận thức của chính bạn.

2. Nguyên tắc Alby einstein: Bạn cũng là một trường năng lượng

Nguyên tắc này xuất phát từ công thức của Einstein: E = mc2, khối lượng và năng lượng về cơ bản là hai hình thức của một sự vật. Năng lượng là vật chất đã được giải phóng, còn vật chất là năng lượng đang chờ để xuất hiện. Năng lượng là thứ tinh vân (hỗn hợp những thứ mà ta không thể thấy bằng mắt thường), nghĩa là bạn không thể thấy nó, tóm lấy nó nhưng bạn có thể tác động đến quá trình chuyển động đó trong bạn. Những gì bạn cảm thấy, suy nghĩ, tin tưởng, đánh giá và cách bạn sống ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng chuyển động trong con người của bạn. Suy nghĩ và cảm giác của bạn tạo ra những sóng năng lượng. Ví dụ khi bạn thấy vui vẻ, hứng thú, những cảm giác đó phát ra dao động cao tần có thể hấp dẫn những thứ khác vui vẻ, hứng thú theo bạn. Tất cả những thứ có cùng tần số cao số hòa cùng trường năng lượng của bạn. Ngược lại, khi bạn cảm thấy sợ hãi hoặc mang mặc cảm tội lỗi, bạn sẽ gửi đi dao động tần số thấp và thu hút những năng lượng tiêu cực vào bạn.
=> Bạn là năng lượng, bạn có thể điều khiển năng lượng của mình.

3. Nguyên tắc Abracadabra: Khi bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ mở ra với bạn

Nếu biết mình muốn gì, bạn sẽ đạt được cái đó, bạn càng đầu tư nhiều năng lượng và hứng thú vào điều đó thì bạn càng nhanh đạt được điều đó. Tuy nhiên suy nghĩ của chúng ta nằm rải rác ở mọi nơi. Cùng một lúc chúng ta tưởng tượng ra những kết quả tiêu cực vừa thầm suy nghĩ tiêu cực, ví dụ như khi bạn nung nấu ý định “tư duy làm giàu” nhưng bạn lại mất cả đến 500 suy nghĩ lo lắng về khoản tiền nợ mua xe đã quá hạn thanh toán. Ý định cũng giống như quả bóng tennis, nó sẽ quay lại theo cách mà bạn ném nó đi, giống như Định luật về chuyển động số 3 nổi tiếng của Newton, lực không xuất hiện riêng lẻ mà xuất hiện theo từng cặp động lực – phản lực, lực chỉ xuất hiện khi có sự tương tác giữa hai hay nhiều vật với nhau. Bạn đưa ra cái gì, “cầu nguyện” cho cái gì bạn sẽ nhận được cái tương tự. Bạn nói dối người khác, bạn sẽ nhận được những lời nói dối, bạn phê phán người khác bạn cũng nhận được những lời phê phán, bạn cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận được vô vàn tình yêu thương.

4. Nguyên tắc siêu anh hùng: Tư duy và nhận thức của bạn có tác động đến vật chất

Có 1 thí nghiệm như sau: Tiến sĩ Masaru Emoto người Nhật Bản đã dành 15 năm để nghiên cứu tác động của lời nói, tư duy và tình cảm tới vật chất. Ông chọn nước để xem nó phản ứng thế nào với các từ ngữ, âm nhạc, lời cầu nguyện và đọc kinh. Với hơn 10.000 mẫu nước, Emoto và các trợ lý của mình đã nói chuyện, chơi nhạc và hướng dẫn các tu sĩ đọc lời nguyện cầu bên cạnh nước. Khi các nhà khoa học “đối xử tốt” với nước bằng cách nói những từ ngữ “tôi yêu bạn” và “cảm ơn” thì kết quả tinh thể thu được sẽ trong hơn và và hình dạng đẹp hơn nhưng khi Emoto và các trợ lý của mình nói chuyện một cách tiêu cực với nước như hò hét hoặc đưa ra những bình luận ác ý như “tôi ghét bạn” hay “đồ ngốc” thì tinh thể sẽ đục và có các lỗ rất xấu. Một khi tâm trí của chúng ta cho rằng không thể làm được việc gì đó thì nó sẽ thông báo cho bộ não và não bộ sẽ truyền tin cho các cơ bắp, tạo nên sự uể oải,chán nản. Như vậy chính bạn mới là người điều khiển vật chất.

5. Nguyên tắc chú chó đốm: Bạn kết nối với mọi người và mọi vật trong vũ trụ này

Bạn có mối liên hệ với mọi người và mọi vật thông qua một Trường trí não và “năng lượng vô hình”. Mọi người đều tin rằng chúng ta chỉ có thể thay đổi những thứ mà chúng ta chạm vào được tuy nhiên không phải vậy, một vật không ở gần vật khác vẫn có thể gây ảnh hưởng đến vật đó. Nhà khí tượng học Edward Lorenz chỉ ra trong thí nghiệm “Hiệu ứng cánh bướm”: hoạt động nhỏ như một cánh bướm vỗ ở Brazil cũng có thể gây ra một cơn lốc xoáy ở Texas. Rộng hơn ở thí nghiệm này bạn có thể dùng nó để thu hút tình yêu thương đến với bạn, dùng nó làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Khi bạn có những suy nghĩ tốt đẹp về ai đó, nó có thể tác động đến năng lượng của họ. Ngược lại, khi bạn phán xét ai đó, thậm chí chỉ nghĩ trong đầu bạn thôi cũng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của họ và làm giảm đi chất lượng tương tác của bạn. Khi bạn gặp ai đó, nên nhớ rằng đó là một cái duyên. Khi bạn nhìn vào ai đó, bạn sẽ nhìn thấy chính bản thân mình. Khi bạn cư xử với ai đó, bạn đang cư xử với chính bản thân bạn.

  Nhìn lại thông điệp tác giả muốn truyền tải từ cuốn sách này thì thấy rằng: để phát huy được “trường năng lượng” trong mỗi người, trước hết bạn phải tin vào khả năng tiềm ẩn vô tận của bản thân. Thứ hai khi đã đặt ra mục tiêu, để thực hiện thành công thì luôn lặp lại suy nghĩ tích cực về kết quả tương lai, kiên trì thực hiện nó. Thứ ba, bạn có mối liên hệ với mọi người và mọi vật thông qua một Trường trí não và “năng lượng vô hình”, điều này có ý nghĩa quan trọng trong giao tiếp, gặp ai đó, nên nhớ rằng đó là một cái duyên. Khi bạn nhìn vào ai đó, bạn sẽ nhìn thấy chính bản thân mình. Khi bạn cư xử với ai đó, bạn đang cư xử với chính bản thân bạn. Thứ tư, Niềm tin rằng “không có đủ” làm cho nhiều người làm những công việc mình không thích, duy trì những mối quan hệ không thoải mái. Điều này sẽ làm cho bạn không đủ bình tĩnh để phát triển những nguồn lực hiện có. Điều cốt yếu là chúng ta không có khái niệm gì về những giới hạn mà chúng ta đặt ra cho nhận thức của mình. Thay vì việc bạn hao tổn trí lực với suy nghĩ “không có đủ” thì hãy chuyển sang “có đủ” để có thể nhìn nhận được tiềm năng ẩn chứa của bản thân, khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s